1d+Day Artist

     กำลังมองหาจุดเช็คอินสุดคูล พร้อมมุมถ่ายรูปแนวนั่งชิวสบายๆ ที่มาพร้อมบรรยากาศที่อยู่ท่ามกลางธรรมชาติอันแสนจะอบอุ่น ที่ตั้งอยู่บนหาดทรายกันอยู่ใช่ไหมละ และนี่เลยคงต้องแนะนำสถานที่ร้านคาเฟ่อีกหนึ่งร้าน ที่ตั้งอยู่อำเภอหัวหิน ในจังหวัดประจวบคีรีขันธ์ โดยมีชื่อร้านว่า “1d+Day Artist” ซึ่งใช้เวลาในการเดินทางจากกรุงเทพฯไปยังหัวหินเพียงเวลา 15 นาทีเท่านั้น

1d+Day Artist

และคาเฟ่แห่งนี้เรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งคาเฟ่ที่ถูกใจกลุ่มวัยรุ่นที่อยากไปเม้าท์มอยสังสรรค์ และผู้ที่ต้องการอยากพักผ่อน relax ผ่อนคลายให้กับร่างกายของตัวเองรู้สึกสดชื่น จึงเหมาะอย่างมากสำหรับกับคนกลุ่มนี้ และนอกเหนือไปกว่านั้นคุณยังได้ถ่ายรูปแนวสุดชิคที่ทางร้านได้จัดเป็นมุมโปรดให้ไว้กับคุณ ให้มีรูปภาพสวยๆไว้ไปอวดกันบนโลกโซเชียลอย่างสนุกสนานกับผองเพื่อนได้อีกด้วย

1d+Day Artist

     กลายเป็นอีกหนึ่งร้านกาแฟคาเฟ่ที่มีผู้คนต่างพูดถึงกันมากที่สุด ในเรื่องของบรรยากาศที่ติดกับริมทะเลบนหาดทรายและมีลมเย็นที่พัดอย่างสบายแบบธรรมชาติ สำหรับคาเฟ่แห่งนี้จะแบ่งออกเป็นทั้งหมด 2 โซน นั้นก็คือ โซนที่ตกแต่งบรรยากาศภายในเป็นตู้คอนเทนเนอร์แต่เป็นพื้นที่แบบ open area ที่มาพร้อมมุมเปลตาข่ายแบบแนวเก๋ๆไว้ให้คุณถ่ายรูปโพสต์ภาพสวยๆ และโซนที่ 2 จะเป็นแบบพื้นที่นั่งชิวกลางแจ้ง on the Beach ที่เรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งมุมยอดฮิตของทางร้านอีกเช่นกัน โดยพื้นผิวโทนสีของทางร้านจะออกไปทางสีขาวทั้งหมด และจะมีมุมโต๊ะเก้าอี้ให้คุณได้รับประทานเครื่องดื่มและของว่างอยู่บนกลางแดดที่ร้อนจ้า ซึ่งหากใครที่ต้องการอยากได้รูปภาพสวยๆก็คงต้องอดทนกับความเร่าร้อนของแดดกันแบบสุดๆไปเลยจริงๆ แต่ทางร้านก็ไม่ได้มีเพียงแค่เมนูเครื่องดื่มที่เป็นไฮไลท์เท่านั้น

ยังมีเมนูอาหารทั้งคาวและหวานมาให้คุณได้เลือกกันอย่างเพลิดเพลินทั้งข้าวไข่ข้นต้มยำกุ้ง แกงส้มสับปะรดกับปลาอินทรีย์ ส้มตำผลไม้ เส้นหมี่เขียวหวานหมูย่าง ซึ่งเรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งเมนูอาหารที่กลายเป็นไฮไลท์และ signature ของทางร้านอีกก็ว่าได้ โดยส่วนมากร้านคาเฟ่แห่งนี้จะเน้นไปทางเครื่องดื่มที่เป็นแนวเมนูผลไม้ปั่นเช่น แตงโมปั่น มะม่วงปั่น น้ำส้มปั่น ซึ่งเป็นการเสริฟ์แบบเป็นลูกๆมาให้คุณได้ไว้ถ่ายรูปแนวเก๋ๆ และดื่มแบบฟินๆนั่นเอง และหากใครที่มีโอกาสอยากจะลองไปสัมผัสกับบรรยากาศที่เป็นธรรมชาติของทางร้านคาเฟ่แห่งนี้ สามารถเดินทางไปได้ที่ซอยหัวหิน 105 ข้ามทางรถไฟ ดราม่าเจอสามแยกให้เลี้ยวซ้ายขี่ตรงต่อมาเรื่อยๆประมาณ 2 กิโลเมตร จนเจอซอยเขารอดซอย 1 บนอุทยานปราณบุรี ก็จะเจอร้านคาเฟ่แห่งนี้

ทางร้านจะเปิดให้บริการทุกวันจันทร์จนถึงวันอาทิตย์ในช่วงเวลา 10:00 . – 22:00 . ของทุกวัน โดยครัวจะปิดทำการในช่วงเวลา 21:00 . และหากใครต้องการสอบถามข้อมูลเพิ่มเติม สามารถติดต่อไปได้ที่เบอร์ 087-6569995

 

# Sea Calm Cafe & Bistro ร้านสีคราม

You may also like...