Bai Bai at ThaiMuang

          จังหวัดพังงาสถานที่ท่องเที่ยวขึ้นชื่อเกี่ยวกับการออกเรือเที่ยวเกาะและดำน้ำทะเลลึกหากใครที่ต้องการชมความสวยงามของใต้ท้องทะเลอันดามันต้องไม่พลาดกับการมาดำน้ำทะเลลึกที่จังหวัดพังงาไม่ว่าเกาะไข่เกากลางหรือเกาะสุรินทร์ต่างก็มีความโดดเด่นของใต้ท้องทะเลที่สวยงาม

Bai Bai at ThaiMuang

แต่มาถึงจังหวัดพังงานทั้งทีนอกจากการดำน้ำทะเลลึกแหวกว่ายไปกับปาการังสีสันสวยงามอีกหนึ่งกิจกรรมที่น่าสนใจไม่แพ้กันกับคาเฟ่ลับ กลางป่าเขาของพังงา ที่เป็นแหล่งพักผ่อนด้วยธรรมชาติบำบัดที่ดีที่สุดของจังหวัดพังงาเลยก็ว่าได้กับ Bai Bai at ThaiMuang คาเฟ่กลางธรรมชาติ ที่ให้ความเย็นฉ่ำจากพืชพันธุ์ไม้นานานพันธุ์จากอ่างเก็บน้ำไหลเอื้อยตามสายลมให้ความเย็นสบายทั้งกายและใจ

Bai Bai at ThaiMuang

การออกแบบของ Bai Bai at ThaiMuang เป็นการจำลองเอาบ้านกลางสวนแบบชนบทมากทำเป็นร้านกาแฟเล็ก ๆ ที่ทำให้การพักผ่อนของคุณสงบ ร่มรื่น และโปร่งสบายกับพื้นที่สวนกว้างขวาง ต้นไม้นานพันธุ์ที่เขียวชอุ่มทั่วพื้นที่ ศาลาและที่นั่งพักจากไม้ไผ่ ตามสไตล์ของบ้านชานเมืองในชนบท ให้คุณเย็นกายและรู้สึกอบอุ่นเหมือนได้เยี่ยมบ้านตายายในต่างจังหวัด มีความเป็นครอบครัวให้ความสบายในการปล่อยร่างกายไปกับความสบายของธรรมชาติบำบัดของคาเฟ่ลับ แห่งนี้

และที่ Bai Bai at ThaiMuang เปิดให้บริการโฮมสเตย์ควบคู่ไปด้วย พื้นที่โดยรอบของคาเฟ่จึงสามารถใช้บริการได้อย่างกว้างขวาง มีพื้นที่พักผ่อน ทำกิจกรรมได้มาก มีศาลาไม้ไผ่ขนาดเล็กตกแต่งด้วยผ้าม่านโปร่งที่ขาว ทั้งถ่ายรูปออกมาได้สวยสบายตา ยังเป็นที่นังพักที่มีร่มเงาเย็นสบายอีกด้วย

อย่างที่กล่าวไปว่าเป็นความอบอุ่นราวกับเป็นบ้านของตายายในต่างจังหวัดอาหารของที่นี่ก็เป็นสไตล์ไทยรับประทานง่ายเหมือนฝีมือคนในครอบครัวนั่นเองไม่ว่าจะเป็นยำถั่วพูกุ้งสดที่เนื้อกุ้งสดเด้งน้ำยำมีความหวานนำแต่รสชาติจัดจ้านลงตัวเป็นเมนูที่นักท่องเที่ยวท่านใดมาก็ต้องสั่งไปลิ้มลองกันเครื่องดื่มจะมีทั้งกาแฟและน้ำผลไม้สดที่ถูกเอามาดัดแปลงเพิ่มความสดชื่นด้วยโซดาเป็นเครื่องดื่มเย็นที่บรรเทาความร้อนของอากาศได้เป็นอย่างดี

คาเฟ่ลับ กลางป่าแห่งนี้ตั้งอยู่ที่อำเภอท้ายเหมือง จังหวัดพังงา อยู่ติดกับถนนเพชรเกษม ถนนสายหลักของภาคใต้ เดินทางได้ง่ายเพียงเดินทางมุ่งหน้าสู่ทางใต้ด้วยถนนเพชรเกษม จนผ่านอำเภอท้ายเหมือง เลยวัดปาติการมประมาณ 250 เมตรก็จะถึง Bai Bai at ThaiMuang คาเฟ่อยู่ทางซ้ายมือ มีที่จอดรถด้านหน้า เพราะคาเฟ่ลับ แห่งนี้เป็นโฮมสเตย์สำหรับนักท่องเที่ยวอีกด้วย ในส่วนของคาเฟ่จะเปิดให้บริการ 10.00 – 19.00 . ส่วนที่พักติดต่อได้ตลอด 24 ชั่วโมง

 

# SLOW BAR Coffee ณ.ภูพญาโฮมสเตย์ ในเมืองน่าน

You may also like...