Bart Coffee

สำหรับใครที่กำลังตามหาร้านกาแฟดีๆเพื่อที่จะมานั่งจิบกันในวันสบายๆแล้วล่ะก็ เราขอแนะนำร้านกาแฟเล็กๆที่ซ่อนอยู่ใจกลางเมืองเชียงใหม่ให้คุณได้รู้จักกัน ซึ่งที่นี่เรียกได้ว่าเป็นอีกหึ่ง Community ของผู้ที่ชื่นชอบกาแฟให้ได้มาพบปะสังสรรค์และได้กาแฟดีๆติดไม้ติดมือกลับบ้านไป และร้านที่เรากำลังพูดถึงอยู่นี้นั่นก็คือ “Bart coffee” นั่นเอง ซึ่งต้องบอกเลยว่าถ้าใครที่เป็นสาย Slow Bar แล้วล่ะก็จะต้องชอบที่นี่อย่างแน่นอน

Bart Coffee

ถ้าหากว่าคุณได้มีโอกาสมาเยือนเมืองเชียงใหม่แล้วอีกหนึ่งสิ่งที่เราอยากจะแนะนำให้คุณได้มานอกจากสถานที่ท่องเที่ยวนั่นก็คือร้าน “Bart coffee” นั่นเอง ซึ่งร้านนี้หากคนที่ไม่รู้จักก็อาจจะเดินผ่านไปเฉยๆคิดว่าเป็นร้านกาแฟอาร์ตๆร้านหนึ่ง เพราะต้องยอมรับเลยว่าร้านกาแฟในเชียงใหม่นั้นเยอะมากจริงๆ ซึ่งเราอยากจะลองแนะนำให้คุณได้ลองมาหยุดแวะนั่งดื่มกาแฟกันที่ร้านนี้สักนิดแล้วคุณจะรู้ว่าแท้จริงแล้วที่นี่คือร้านกาแฟจิ๋วๆที่ซ่อนความแจ๋วเอาไว้อยู่นั่นเอง ซึ่งไม่ใช่เพียงแค่คอกาแฟชาวไทยเท่านั้นนะคะที่ชื่นชอบกาแฟที่ร้าน “Bart coffee” แต่นักดื่มกาแฟชาวต่างชาติต่างก็ยกนิ้วให้เลยว่าร้านนี้เด็ดจริงๆ กาแฟเด็ดดวงมากๆ แบบชนิดที่ว่ามาแล้วก็ต้องมาซ้ำอีก

Bart Coffee

สำหรับที่นี่ก็เป็นร้านกาแฟเล็กๆที่มีความโดดเด่นเป็นเอกลักษณ์โดยเฉพาะในเรื่องของสไตล์ที่ไม่เหมือนใครกับประตูหน้าต่างสีสันสดใส และตัวร้านที่ถูกทาด้วยสีขาวที่มีการวาดลวดลายต่างๆอยู่เต็มพื้นที่ เป็นอีกหนึ่งความอาร์ตที่มีความน่าสนใจอยู่ไม่เบา และด้วยตัวร้านที่มีขนาดไม่ใหญ่นักทำให้พื้นที่ภายในร้านมีค่อนข้างจำกัด แต่ก็ไม่ต้องห่วง เพราะว่าทางร้านมีการจัดสรรพื้นที่ด้านนอกร้านให้คุณได้มีนั่งรับลมเย็นๆกันอีกด้วย

ในส่วนของกาแฟของร้าน “Bart coffee” นั้นแต่ละแก้วก็รังสรรค์มาด้วยความตั้งใจ ไม่ว่าจะเป็นในเรื่องของเมล็ดกาแฟที่เลือกใช้เฉพาะเมล็ดกาแฟคุณภาพที่มีทั้งความหอมและรสชาติที่เข้มข้นกลมกล่อมลงตัวอย่าบอกใคร บวกกับลีลาในการชงของบาริสต้ามากฝีมือด้วยแล้วก็บอกเลยว่าการันตีความอร่อยในทุกหยด ซึ่งเมนูเด็ดของร้านเลยก็มี Piccolo, Dirty Latte, Americano, Mocca หรือจะเป็นเมนูอื่นๆอย่าง Chocolate ก็ดีงามไม่แพ้กัน และที่สำคัญในแต่ละแก้วนั้นราคายังน่ารักจับต้องได้ เพราะเริ่มต้นไม่ถึง 100 บาท เรียกได้ว่าถูกและคุ้มค่ามากๆเมื่อเทียบกับคุณภาพที่คุณจะได้ดื่ม

ที่ตั้ง : 24 ถนนมูลเมือง 6 เชียงใหม่

เปิดให้บริการทุกวันตั้งแต่เวลา 8.00-17.00

 

# สรวลกาแฟ

You may also like...