Big Body Coffee

สำหรับใครที่กำลังมองหาร้านกาแฟดีๆ ที่ไม่ได้เป็นร้านกาแฟในกระแสอญุ่ล่ะก็ วันนี้เราจะต้องขอพาคอกาแฟทุกท่านมากันที่จังหวัดเชียงใหม่ เพื่อมานั่งจิบกาแฟชิวๆกันที่ร้าน Big Body Coffee ซึ่งที่นี่ก็เป็นการเปิดบ้านต้อนรับทุกคนที่ชื่นชอบกาแฟได้มาเยี่ยมชมบรรยากาศสุดน่ารัก กับบ้านหลังน้อยที่มีกลิ่นหอมอบอวลไปด้วยกาแฟพันธุ์ดีที่ถูกคัดสรรมาอย่างตั้งใจ และที่ร้าน Big Body Coffee แห่งนี้จะมีทีเด็ดอะไรที่น่าสนใจกันบ้างนั้นเรามาดูกันต่อได้เลยค่ะ

Big Body Coffee

เมื่อคุณได้เดินทางมาถึงที่ร้าน Big Body Coffee แห่งนี้แล้วคุณจะเห็นได้เลยว่านี่คือการเปิดบ้านต้อนรับทุกท่านที่ชื่นชอบกาแฟจริงๆ เพราะทั้งบรรยากาศที่อบอุ่น น่ารัก มีพื้นที่สีเขียวที่ให้ความสดชื่น กับบาร์กาแฟเล็กๆที่ยื่นออกมาจากตัวบ้าน ให้บรรยากาศราวกับว่าได้มานั่งดื่มกาแฟที่บ้านเพื่อนอย่างแท้จริง โดยที่นี่ก็ไม่ได้ขายกาแฟเพียงอย่างเดียว แต่ว่ายังมีการสอนหลักสูตรการชงกาแฟให้แก่ผู้ที่ต้องการจะเรียนรู้อีกด้วย

Big Body Coffee

ต้องบอกเลยว่านี่เป็นการนำเอากาแฟมาผสมผสานเข้ากับชีวิตประจำวันอย่างแท้จริง เพราะว่าทางเจ้าของร้านมีการเปิดร้านกาแฟในบ้านของตัวเอง ซึ่งมีการสร้างและต่อเติมออกมาเป็นบาร์กาแฟที่ดูน่ารักเรียบง่ายสไตล์มินิมอล มีเก้าอี้เพียงไม่กี่ตัวที่หน้าบาร์เพื่อให้ลูกค้าได้มานั่งพูดคุยแลกเปลี่ยนความรู้เรื่องกาแฟกัน หรือว่าใครที่อยากจะมานั่งดูบาริสต้ามือดีดริปกาแฟให้คุณได้ดื่มกันแบบสดๆก็ได้เช่นเดียวกัน เพียงเท่านั้นยังไม่พอที่ร้านก็ยังมีโซนในสวนที่มีร่มเงาาและพื้นที่สีเขียวให้ลูกค้าได้เลือกมานั่งชิวกันอีกด้วย

นี่เป็นอีกหนึ่งร้านกาแฟสไตล์ Slow Bar แบบบ้านๆที่คุณจะมองข้ามไปไม่ได้เลย เนื่องจากว่าเมล็ดกาแฟที่ทางร้านเลือกใช้นั้นมีทั้งกาแฟสายพันธุ์รสชาติเยี่ยมจากในไทย และยังมีเมล็ดกาแฟยอดนิยมจากทั่วโลกอีกด้วย เรียกได้ว่ามีมากมายหลากหลายแบบที่ให้คุณมาลองดื่มกันทั้งอาทิตย์ก็ไม่มีเบื่อ รวมทั้งวิธีการดริปกาแฟด้วยมือที่ทำกันแบบช้าๆแต่ว่ารสชาติที่ออกมานั้นดีเลิศอย่าบอกใคร และก็ไม่เป็นที่น่าแปลกใจเลยว่าทำไมร้านกาแฟเล็กๆนอกกระแสแห่งนี้จึงมีลูกค้าแวะเวียนมาลองลิ้มชิมรสกันอย่างไม่ขาดสาย

และถ้าคุณถูกออกถูกใจกาแฟของทางร้านก็สามารถซื้อกาแฟกลับไปชงเองที่บ้านก็ได้นะคะ ที่สำคัญราคาก็แสนจะย่อมเยาว์เป็นมิตรต่อเงินในกระเป๋าของเราอีกด้วย

ที่ตั้ง : 189/164 หมู่บ้านเชียงใหม่การ์เด้นแลนด์ ซอย 6 สันทรายน้อย สันทราย เชียงใหม่

เปิดให้บริการตั้งแต่วันพุธ-วันจันทร์ เวลา 9.00-17.00

 

# FOLK CAFE Phuket

You may also like...