BrewLab

ถ้าจะมาว่ากันด้วยเรื่องราวของกาแฟก็ต้องบอกเลยนะคะว่าเป็นเรื่องที่แปลกเหมือนกัน เพราะว่าด้วยรสชาติที่ต้องบอกเลยว่ามีความขมเป็นหลัก แต่กลับเป็นอีกหนึ่งเครื่องดื่มที่หลายๆคนจะต้องบอกเลยว่าขาดไม่ได้ และนี่คือเครื่องดื่มที่หลายๆคนโปรดปราน จนเมื่อรู้ตัวอีกทีกาแฟก็กลายเป็นสิ่งที่คนทั่วโลกจะต้องตื่นมาแล้วดื่มกันเป็นอย่างแรกในตอนเช้าเพื่อเป็นการ Refesh ร่างกาย บ้างก็ดื่มกาแฟเพื่อให้รางวัลแก่ตัวเอง เพราะว่ากาแฟนี้เป็นสิ่งที่ดีงามเหลือเกิน เพราะฉะนั้นวันนี้เราก็จะพาบรรดาคนรักกาแฟมาที่ร้านกาแฟที่เรียกได้ว่าเกิดจากความรักในกาแฟ และส่งต่อสู่คอกาแฟ นั่นก็คือร้าน BrewLab นั่นเองแหละค่ะ

BrewLab

BrewLab ถ้าฟังชื่อแล้วก็ดูจะสามารถตีความหมายไปได้ว่าที่นี่เป็นแลปทดลองกาแฟ ซึ่งก็เป็นเช่นนั้นจริงๆ เพราะว่าที่นี่ก็จะทำการรวบรวมกาแฟหลากหลายชนิดมาให้คุณได้ลิ้มลอง และอาจจะมีการจับอันนั้นมาผสมอันนี้เกิดเป็นรสชาติใหม่ที่คุณอาจจะชอบเลยก็ได้ และก็แน่นอนว่าที่นี่เป็นร้านกาแฟเล็กๆที่เกิดจากความรักความหลงไหลในกาแฟของเจ้าของร้านนั่นเอง และได้มีการดึงเอา 4 ปัจจัยสำคัญในแวดวงกาแฟออกมา เป็นสัญลักษณ์ Logo ร้าน คือ วงกลม 4 วง ที่มีความเชื่อมต่อกันซึ่งนั่นก็หมายถึง Farmer(เกษตรกร) Roaster(นักคั่วการแฟ) Brewer(นักชงกาแฟ) และ Coffee Lover(คนรักกาแฟ) เรียกได้ว่าทุกอย่างมีความสำคัญเป็นอย่างยิ่ง และเป็นหลักของร้านนี้เลยก็ว่าได้

BrewLab

และเมื่อคุรมาถึงที่ร้านแห่งนี้คุณจะสามารถเห็นได้เลยว่าที่นี่ดูเป็นกระท่อมหลังเล็กๆ สไตล์ Cabin ที่ดูข้างนอกแล้วก็มีความเป็นญี่ปุ่นอยู่มากพอสมควร ด้วยการเน้นใช้วัสดุหลักในการทำร้านเป็นไม้สะส่วนใหญ่ก็ทำให้ที่นี่ดูมีความเรียบง่ายและสวยงาม ซึ่งเมื่อคุณเดินเข้ามาถึงด้านในร้าน ก็จะมีบรรยากาที่เเสนอบอุ่น เป็นมิตร เป็นกันเองคอยต้อนรับคุณอยู่ ซึ่งก็แน่นอนว่าที่นี่จะมีกลิ่มหอมของเมล็ดกาแฟมากมายทั่วฟ้าเมืองไทยที่ได้ผ่านการคัดสรรมาแล้วว่านี่แหละคือสิ่งที่ดีที่สุดสำหรับคุณ

หากใครมาที่นี่ก็ต้องบอกเลยว่าที่นี่มีมากมายหลากหลายเมนูมากๆ และถ้าคุณไม่รู้ว่าจะเลือกดื่มเมนูไหนดีก็สามารถขอคำแนะนำจากบาริสต้า หรือเจ้าของร้านก่อนก็ได้นะคะ โดยที่นี่จะมีเมล็ดกาแฟมากมายหลากหลายสายพันธุ์ให้คุณได้มาลิ้มลอง และสูตรเด็ดของที่นี่เลยนั่นก็คือ กาแฟดริป ที่จะดริปกันด้วยมือ ให้น้ำร้อนได้ค่อยๆไหลผ่านกาแฟที่ผ่านการคั่วบดมาแล้ว ทำให้ทุกหยดนั้นเปี่ยมล้นไปด้วยคุณภาพอย่างแท้จริง

ที่ตั้ง : 4 ถนนพระราม 9 ซอย 41 แยก 18 สวนหลวง กรุงเทพฯ

เปิดให้บริการทุกวันพุธ-วันอาทิตย์ ตั้งแต่เวลา 10.00-18.00

 

กาแฟดีขนมอร่อยต้องที่ Paul Scones

You may also like...