COME esacape cafe คาเฟ่ขนมเค้กน่ารัก ลึกลับ ย่านราชพฤกษ์ ที่ตกแต่งด้วยต้นไม้นานาชนิดรวมไปถึง Cactus ที่ให้ความรู้สึกแบบ tropical

COME esacape cafe

            สำหรับใครที่ต้องเผชิญกับความวุ่นวายในวันทำงาน ทั้งต้องตื่นเช้า ทั้งต้องรับมือกับลูกค้าและเจ้านาย พอเลิกงานก็ยังไม่วายเจอรถติดอีก กว่าจะถึงบ้านก็แทบหมดพลังกันเลยทีเดียว วันหยุดในช่วงเสาร์อาทิตย์จึงเปรียบเสมือนกับช่วงเวลาแห่งการผ่อนคลายเลยใช่ไหมล่ะคะ… ซะเมื่อไหร่ล่ะ ก็แหม ทุกคนก็จ้องจะออกไปข้างนอกในวันหยุดกันทั้งนั้นนี่จะไปต่างจังหวัดเหรอรถก็ติด ไปเดินห้างก็ยังต้องแย่งของเซลล์กันอีก โอ้ยย แล้วแบบนี้เมื่อไหร่จะได้พักผ่อนล่ะ เข้าป่าไปเลยดีไหม … จริง ๆ ความคิดเข้าป่าก็ไม่ได้แย่นะคะ เพียงแต่ว่าอาจจะเป็นไปได้ยากสักนิดสำหรับคนที่มีวันหยุดจำกัดอย่างเรา ๆ เอาเป็นว่าวันนี้เราจะพาทุกท่านหลีกหนีความวุ่นวายไปสัมผัสกับบรรยากาศดี ๆ กัน ที่คาเฟ่ขนมเค้กน่ารัก เครื่องดื่มอร่อย COME esacape cafe ค่า

Come escape café คาเฟ่ขนมเค้กน่ารัก ลึกลับ ย่านราชพฤกษ์ ที่ตกแต่งด้วยต้นไม้นานาชนิดรวมไปถึง Cactus ที่ให้ความรู้สึกแบบ tropical ด้วยการตกแต่งเน้นโทนสีขาวและวัสดุจากไม้ ทำให้คาเฟ่ที่นี่เหมาะอย่างยิ่งในการหลีกหนีความวุ่นวายมาพักใจพักสายตาชมความเขียวขจีของต้นไม้ จนแทบจะลืมไปเลยทีเดียวล่ะค่ะว่าเรายังอยู่ที่กรุงเทพฯ ในส่วนของตัวร้านแบ่งออกเป็น 2 โซนค่ะ Indoor และ Outdoor

ในส่วนของโซน Indoor จะเป็นห้องแอร์ให้นั่งกันสบาย ๆ พร้อมทั้งสิ่งอำนวยความสะดวกอย่าง ปลั๊กไฟ ให้ได้ชาร์จโทรศัพท์หรือต่อกับโน๊ตบุ๊คเพื่อทำงาน หรือจะนั่งอ่านหนังสือชิล ๆ ไปพราง กินขนมไปพรางก็ไม่ติดนะคะ

แต่สำหรับใครที่ไม่ติดเรื่องอากาศร้อนของประเทศไทยล่ะก็ แนะนำโซน Outdoor เลยค่ะ เพราะพื้นที่บริเวณนี้ถูกจัดรายล้อมไปด้วยต้นไม้น้อยใหญ่นานาชนิด ที่ทางร้านออกแบบที่นั่งมาแบบค่อนข้างเน้นความส่วนตัวค่ะ การจัดโต๊ะที่ไม่ติดกันจนดูแน่นเกินไป การจัดมุมโซฟาชิค ๆ ไว้ให้นั่งสบาย ๆ ถ่ายรูป รวมไปถึงอีกหนึ่งไฮไลท์นั่งก็คือบ้านต้นไม้นั่นเองค่ะ เรียกได้ว่ามีมุมให้ถ่ายรูปเยอะแยะไปหมดเลยทีเดียวล่ะค่ะ

ในส่วนของอาหารและเครื่องดื่มก็มีบริการกันอย่างหลากหลายเมนูทีเดียวค่ะ ทั้ง อาหารจานหลักอย่าง Avocado smoked salmon on toast , ข้าวอัญชันไก่ย่างน้ำจิ้มแจ่ว (165.-) หรือเครื่องดื่มเข้มข้นอย่าง Iced Matcha Espresso หรือเมนูเอาใจคนรักชาเบา ๆ อย่าง Iced Wild Wild Flower ก็ดีงามทั้งนั้นค่ะ

แต่วันนี้เราจะมาพูดถึงคาเฟ่ขนมเค้กกัน เราจึงขอเน้นขนมเป็นหลักเลยแล้วกันนะคะ ซึ่งเมนูขนมหวานที่นี่ก็มีกันมากมายหลายเมนูเลยทีเดียวค่ะ ทั้ง Baby Snowman Mousse (75 บาท) ขนมมูสไวท์ช็อคโกแลต 3 ชั้น ที่นอกจากจะหน้าตาน่ารักแล้วนั้น

ด้านในยังสอดไส้ด้วยสตรอเบอร์รี่เจลลี่รสชาติเปรี้ยวหวานกำลังดี ด้วยเนื้อเค้กนุ่ม ๆ ฟู ๆ แบบชิฟฟ่อน บวกกับ texture ความกรุบกรอบจากครันชี่แมคคาเดเมีย หูย ฟินน้ำตาไฟลเลยล่ะค่ะ มาต่อกันที่ชิ้นต่อไป  Mini Nutella Land บราวนี่นูเทลล่าสุดเข้มข้น เพิ่มความหวานด้วยไส้คาราเมล ท็อปด้วยครีมสด และตกแต่งด้วยผงโกโก้ค่ะ เคี้ยวเพลินเกินห้ามใจ

สำหรับใครที่ชื่นชอบคาราเมลล่ะก็ต้องนี่เลยค่ะ Chocomel Bar เค้กช็อกโกแลตเคลือบคาราเมล ท็อปด้วยครีมสดเนื้อละมุน ความเข้มข้นของช็อกโกแลตผสานกับความหวานจากคาราเมล ทำออกมาได้หวานแบบกำลังดีเลยทีเดียวล่ะค่ะ และยังมีเมนูอื่น ๆ อีกมากมาย สำหรับใครที่อยากแวะไป ร้านเปิดเวลา 10:00 – 18:00 น. หยุดวันพฤหัสบดี ค่า

เครดิต https://www.ananda.co.th/blog/thegenc/come-escape-cafe/ https://www.punpro.com/p/come-escape-cafe https://th.readme.me/p/29688


You may also like...