Elefin Coffee

เราเชื่อว่าคอกาแฟหลายๆท่านก็น่าจะเคยได้ยินชื่อ “Elefin Coffee” กันมาบ้างแล้ว เพราะว่าที่นี่มีการก่อตั้งมาอย่างยาวนานถึง 15 ปีเลยทีเดียว และก็น่าจะเป็นร้านกาแฟแบรนด์แรกๆเลยก็ว่าได้ที่หันมาเน้นการใช้เมล็ดกาแฟที่ปลูกในเมืองไทยเป็นหลัก ซึ่งก็เพื่อเป็นการส่งเสริมเกษตรกรชาวไทยและเพื่อเป็นการพัฒนาคุณภาพของรสชาติกาแฟไทยให้ดังไกลไปสู่สากล ซึ่งก็เป็นเช่นนั้นจริงๆ เพราะว่า “Elefin Coffee” ได้รับความสนใจจาก Partner ชาวต่างชาติอีกด้วย และร้านกาแฟแห่งนี้จะมีความน่าสนใจอะไรที่ซ่อนอยู่บ้างนั้นเรามาดูกันต่อได้เลย

Elefin Coffee

นับได้ว่านี่เป็นอีกหนึ่งความกล้าหาญของร้านกาแฟที่กล้านำเอากาแฟไทยมาใช้แบบ 100% ไม่อิงกาแฟนอก ซึ่งก็ต้องบอกเลยว่าทำออกมาได้อย่างยอดเยี่ยมทั้งในเรื่องของรสชาติ และคุณภาพของกาแฟ เพราะทุกขั้นตอนนั้นผ่านการคัดสรรมาเป็นอย่างดี และยิ่งด้วยกระบวนการชงที่ใส่ใจในทุกขั้นตอนด้วยแล้ว ก็ทำให้กาแฟทุกแก้วของที่นี่มีรสชาติที่ดีเลิศไร้ที่ติเลยทีเดียว นับได้ว่านี่เป็นกาแฟแบบ Speciality Coffee ที่คนไทยก็ถูกปาก ต่างชาติก็ถูกใจจริงๆ

Elefin Coffee

ที่ “Elefin Coffee”แห่งนี้เป็นร้านกาแฟกึ่ง Slow Bar ที่ตั้งอยู่ชั้นล่างของ Elefin Hostel ซึ่งอยู่ใจกลางย่านพระนครที่ตึกราม บ้านช่องต่างๆ ก็ยังคงมีความเก่าแก่เป็นเอกลักษณ์ของเมืองกรุงในยุคบุกเบิก ให้เราได้นึกย้อนไปถึงยุค 70s 80s ที่มีคลาสสิคน่าค้นหา บวกกับสไตล์ความเป็นไทยประยุกต์ที่นำมาสอดประสานให้เข้ากันได้อย่างลงตัว ลูกค้าที่มาเยือนที่ร้านสามารถเลือกได้ว่าจะนั่งชิวๆด้านในร้านก็ได้ หรือจะมานั่งรับลมชิววิวเมืองด้านนอกร้านก็ดีทั้งนั้น และยิ่งได้กาแฟดีๆเข้ามาเสริมด้วยแล้วก็ต้องบอกเลยว่านี่แหละคือความดีงามแบบไทยๆที่อบอุ่นดีจริงๆ

ถ้าจะถามว่ากาแฟดีๆนั้นเป็นอย่างไร ก็คงต้องตอบว่าเป็นกาแฟแบบ “Elefin Coffee” ไง เพราะว่ากาแฟทุกเมล็ดที่นี่ได้ผ่านการคัดสรรคุณภาพมาเป็นอย่างดี ผ่านกระบวนการคั่วอย่างมืออาชีพ มีการนำมาบดแบบสดใหม่เสมอเพื่อให้คุณได้ดื่มกาแฟที่กลมกล่อมเข้มข้นและหอมกรุ่นในทุกแก้ว รวมถึงการชงที่มีทั้งแบบการชงเครื่อง และการชงมือที่จะให้รสสัมผัสที่แตกต่างกันออกไป ซึ่งยนี่แหละคือความตั้งใจของ “Elefin Coffee” ที่อยากจะส่งต่อประสบการณ์การดื่มการแฟดีๆให้แก่คอกาแฟทุกคน

ที่ตั้ง : ถนนมหาราช พระบรมมหาราชวัง พระนคร กรุงเทพฯ

เปิดให้บริการทุกวันตั้งแต่เวลา 7.30-18.00

 

# FOLK CAFE Phuket

You may also like...