Ergo Coffee

ใจกลางเมืองนครศรีธรรมราชมีคาเฟ่ลับ แห่งหนึ่งซ่อนอยู่ภายใต้บรรยากาศธรรมชาติและร้านรวงต่างๆรอบตัวเมืองคาเฟ่แห่งนี้ยังเป็นร้านกาแฟที่เงียบสงบเพื่อให้คุณได้ผ่อนคลายไปกับเครื่องดื่มและเค้กที่คัดสรรค์มาเป็นอย่างดี

Ergo Coffee

หลังจากไหว้พระขอพรกันเรียบร้อยแล้วก็พักผ่อนกับแอร์เย็นๆกันที่ร้าน Ergo Coffee เพราะคาเฟ่ตั้งอยู่ที่หน้าวัดพระมหาธาตุ วรมหาวิหาร นครศรีธรรมราชนั่นเอง จากมุมนั่งพักผ่อนภายในร้านสามารถมองเห็นพระธาตุได้ในมุมที่สวยงาม พร้อมกับบรรยากาศของต้นไม้ใหญ่ที่ให้ความร่มรื่นอยู่รอบกำแพงของวัดพระธาตุ ทำให้เป็นทัศนียภาพที่ดูมีชีวิตชีวาเป็นอย่างมาก 

Ergo Coffee

Ergo Coffee เป็นห้องแถวขนาด 1 คูหาที่ถูกเนรมิตให้ออกมาเป็นคาเฟ่สุดล้ำ ตกแต่งออกมาได้สวยงามทันสมัย เหมาะกับเป็นคาเฟ่แห่งการพักผ่อนอย่างยิ่ง หน้าร้านถูกแปลงเป็นกระจกใสทั้งหมด ตัดขอบกระจกและประตูด้วยไม้สีชา ทำให้มองเห็นบรรยากาศภายนอกออกมาได้ชัด ภายในร้านเป็นสีขาวสะอาดตา อุปกรณ์เฟอร์นิเจอร์ต่าง ๆ ก็เป็นไม้และบุผ้าสีขาว ตามคอนเซปของร้าน มีที่นั่งทั้งแบบโซฟา โต๊ะสำหรับมาเป็นกลุ่ม หรือโต๊ะบาร์สำหรับผู้ที่ต้องการความสงบก็มีให้บริการ การตกแต่งเรียบง่าย แต่สวยหรู ออกแบบได้ลงตัวไม่มีอะไรที่โดดหรือฉีกจากคอนเซปของร้านเลย เป็นการสร้างสรรค์ที่สวยงามมาก

สำหรับเครื่องดื่มและขนมของที่นี่มีเมนูให้เลือกเยอะมากแต่ที่เป็นเมนูยอดนิยมก็จะเป็นเค้กชาเขียวที่เนื้อเค้กผสมชาเขียวแท้ทำให้หอมกลิ่นชาเขียวมากเนื้อเนียนนุ่มแต่งหน้าด้วยวิปปิ้งครีมที่หวานน้อยแล้วโรยตัดความเลี่ยนด้วยผงชาเขียวเสิร์ฟคู่กับซอสชาเขียวสูตรเข้มข้น  ราดบนเค้กได้รสชาติชาเขียวแท้ ๆ และผู้ใช้บริการมักสั่งคู่กับมัทฉะลาเต้ หรือชาเขียวต้นตำรับญี่ปุ่นที่นำมารังสรรค์เป็นเครื่องดื่มลาเต้สุดพิเศษ ด้วยการเติมชาเขียวเข้มข้นลงในแก้วน้ำแข็ง แล้วจึงท็อปตามด้วยน้ำร้อนและฟองนม เพื่อให้ได้เลเยอร์ของเครื่องดื่มที่สวยงาม

ไม่เพียงเท่านั้นอีกหนึ่งเครื่องดื่มที่เป็นที่พูดถึงอย่างมากก็คือโกโก้เย็นสูตรเข้มข้นที่ใช้นมร้อนในการชงให้ได้โกโก้ที่เข้มข้นเต็มรสหวานน้อยเพื่อให้กลิ่นและรสชาติของโกโก้ชัดเจนซึ่งเป็นเอกลักษณ์ของ Ergo Coffee

สำหรับที่นี่เป็นคาเฟ่ลับ ที่เดินทางได้ง่าย เพราะอยู่ใกล้กับวัดพระมหาธาตุ วรมหาวิหาร นครศรีธรรมราช ซึ่งเป็นแลนด์มาร์คที่นักท่องเที่ยวต้องมากราบไหว้บูชากันเมื่อมาเที่ยวที่จังหวัดนครศรีธรรมราช คาเฟ่ตั้งอยู่บนถนนราชดำเนิน ห่างตรงข้ามช่วงถนนจากวัด แค่ข้ามถนนจากประตูวัดมาก็ถึงร้านแล้ว ร้านเปิดทุกวัน 7.30 – 18.00 . แวะมาจังหวัดนครศรีธรรมราชแล้ว ห้ามพลาดที่จะลิ้มลองเค้กรสชาติพรีเมียมที่ Ergo Coffee

 

จิบแฟ เลเล

You may also like...