FERN FOREST CAFÉ วันนี้เราจะพาออกนอกพื้นที่ไปส่อง คาเฟ่ขนมเค้กที่เมืองเหนือ กันค่ะ คาเฟ่ขนมเค้กอร่อย ๆ สวย ๆ บรรยากาศดี ๆที่เมืองเหนือ

FERN FOREST CAFÉ

สำหรับหนุ่มสาวสายคาเฟ่ทั้งหลาย ที่อาจจะเบื่อบรรยากาศของคาเฟ่ในเมืองกรุงแล้ว วันนี้เราจะพาออกนอกพื้นที่ไปส่อง คาเฟ่ขนมเค้กที่เมืองเหนือ กันค่ะ คาเฟ่ขนมเค้กอร่อย ๆ สวย ๆ บรรยากาศดี ๆ ที่เมืองเหนือจะเป็นยังไงนั้น ไปดูกันเลยดีกว่าเจ้า

FERN FORESTCAFÉ คาเฟ่ขนมเค้กสุดเก๋ที่เปิดมานานกว่า 10 ปีทีเดียวล่ะค่ะ คาเฟ่แห่งนี้ตั้งอยู่ใจกลางตัว เมืองเชียงใหม่ ค่ะ ฟังจากชื่อก็พอจะทราบถึงความร่มรื่นแล้วใช่ไหมล่ะคะ เพราะคาเฟ่แห่งนี้รายล้อมและถูกประดับตกแต่งไปด้วยต้นไม้น้อยใหญ่นานาชนิดค่ะ อีกทั้งการนำบ้านมารีโนเวท จนออกมาเป็นบ้านไม้สีขาวสไตล์ยุโรป ยิ่งให้ความรู้สึกผ่อนคลาย สบายตา และสดชื่น แถมยังเปิดเพลงเบา ๆ คลอไปด้วยอีกต่างหาก บรรยากาศดีสุด ๆ เลยล่ะค่ะ

ทางร้านแบ่งเป็น 2 โซนค่ะ คือโซน Indoor และ Outdoor ค่ะ โซน Indoor ก็จะมีห้องแอร์ไว้ให้บริการกัน แต่หากท่านไหนที่อยากได้บรรยากาศชิล ๆ ล่ะก็แนะนำให้นั่งด้านนอกนะคะ เพราะด้วยความร่มรื่นของบริเวณโดยรอบเอง ที่ทำให้อากาศค่อนข้างถ่ายเทได้ดีและไม่ร้อนค่ะ สำหรับ คาเฟ่ แห่งนี้เรียกได้ว่ามีบริการคาวหวานครบจบในที่เดียวเลยล่ะค่ะ แต่วันนี้ สาวหวานอย่างเราจะขอข้ามเมนูอาหารจานหลักแล้วมาพูดกันถึงเมนูของหวานเลยแล้วกันนะคะ

กับเมนูขึ้นชื่อเมนูแรกของทางร้านก็คือ เค้กมะพร้าวและพายมะพร้าว ค่ะ เมนูที่หลาย ๆ คนพูดเป็นเสียงเดียวกันว่า ห้ามพลาดเลยล่ะค่ะ เพราะความนุ่มละมุนของเนื้อเค้กรวมไปถึงรสชาติหวานพอดีและหอมเต็ม ๆ คำจากมะพร้าวที่ให้กันมาแบบไม่หวงเครื่องเลยล่ะค่ะ มาต่อกันที่เมนูที่เหมือนจะธรรมดาแต่ไม่ธรรมดา อย่าง Apple pie ค่ะ พายแอปเปิ้ล เสิร์ฟพร้อมไอศกรีมเย็น ท็อปด้วยวิปครีม ไส้แอปเปิ้ลที่อยู่ในพายทำออกมาได้หวานพอดี ตักทานพร้อมไอศกรีมลงตัวสุด ๆ เลยล่ะค่ะ นอกจากนี้ก็ยังมีเมนูอื่น ๆ อีกมากมายค่ะ ทั้งชุด Afternoon tea หรือเมนูน่าลองอย่าง Mango& Blueberry cheese-tart , เค้กทุเรียนครีมสด , ทาร์ตมะยงชิด แครอทเค้ก และ โฮมเมดสตอเบอรี่ครีมสด

ซึ่งทุกเมนูนั้นล้วนแล้วแต่เน้นความสดใหม่ค่ะ ถ้าหากว่าใครที่ไม่ใช่สายขนมหวานทางร้านก็มีเครื่องดื่มรสชาติดีไว้บริการกันอย่างมากมายทีเดียวค่ะ หรือหากว่าจะจัดหนักจัดเต็มกับเครื่องดื่มล่ะก็ แนะนำให้ลองเมนู Banoffee milk shake ค่ะ เครื่องดื่มบานอฟฟี่หวานหอม เพิ่มความละมุนด้วยนม ท็อปด้วยวิปครีมและราดซอสคาราเมลค่ะ อื้อหืออ แค่ได้ฟังชื่อก็รับรองว่ารสชาติเข้มข้นถูกใจแน่นอนเลยค่า

เครดิต http://www.nontdesign.com/review-fern-forest-cafe/


You may also like...