FOLK CAFE Phuket

ไปภูเก็ตทั้งทีนอกจากหาดทรายสีขาวและท้องทะเลสีครามอีกหนึ่งแลนด์มาร์คสำคัญที่เหล่านักเดินทางไม่ควรพลาดเมื่อไปเยือนถิ่นทะเลใต้ก็คือคาเฟ่ลับ ที่เป็นไฮไลต์ดึงดูดใจนักท่องเที่ยวไม่น้อยไปกว่าหาดทรายสีขาวเลย

FOLK CAFE Phuket

ในอำเภอถลางมีคาเฟ่มากมายให้สายชิคได้ไปซึมซับบรรยากาศสุดพิเศษและเครื่องดื่มแสนอร่อยแต่มีคาเฟ่ลับ   อยู่หนึ่งแห่งที่เหล่านักท่องเที่ยวต้องหลงรักเมื่อได้ไปสัมผัสบรรยากาศการตกแต่งและรสชาติความสดชื่อของเครื่องดื่มซิกเนเจอร์ของ FOLK CAFE Phuket คาเฟ่สไตล์วินเทจที่จะทำให้คุณรู้สึกผ่อนคลายเมื่อได้ใช้บริการ

FOLK CAFE Phuket

FOLK CAFE Phuket ค่าเฟ่ลับ ๆ ที่มีสไตล์การตกแต่งแบบวินเทจ เน้นเฟอร์นิเจอร์เป็นไม้โทนสีน้ำตาลเข้มตัดกับโครงเหล็กเคลือบสีดำ ดูเรียบง่ายแต่ให้อารมณ์ความเข้มขรึม การออกแบบตกแต่งด้วยสไตล์วินเทจตั้งแต่ป้ายหน้าร้าน ที่จำลองคล้ายป้ายบอกทางในแถบยุโรปแต่เปลี่ยนสีป้ายเป็นสีน้ำตาลตามคอนเซปของร้าน ตกแต่งด้วยจักรยานสีดำด้านแบบเดียวกับโครงเหล็กของชุดโต๊ะเก้าอี้ ทำให้บรรยากาศร้านและสีสันเข้ากันอย่างลงตัว และตัดความเข้มตัวสไตล์ Loft ของกำแพงปูนเปลือยที่ทำให้การตกแต่งลงตัวไม่มืดครึมจนเกินไป ซึ่งก็เป็นเอกลักษณ์เด่นของคาเฟ่ลับ ที่นี่

สำหรับเมนูอาหารของ FOLK CAFE Phuket จะเป็นอาหารสไตล์อิตาลีและอาหารฟิวชั่น มีความหลากหลายให้เลือก แต่ที่เป็นเมนูขึ้นชื่อของคาเฟ่แห่งนี้คือ สปาเก็ตตี้คาโบนาร่ากิมจิ เป็นการนำเอาวัตถุดิบสไตล์เกาหลีอย่างกิมจิมาใช้เป็นส่วนประกอบของสปาเก็ตตี้สไตล์อิตาเลียน โดยสูตรเฉพาะของร้านที่ทำออกมาได้รสชาติที่ผสมผสานได้อย่างลงตัว ทำให้กลายเป็นเมนูขึ้นชื่อของที่นี้ และในส่วนของเครื่องดื่มก็จะเป็นสไตล์อิตาเลี่ยนโซดาที่ได้รับความนิยม เพราะนอกจากรสชาติที่หวานกำลังดี กลิ่นหอมของไซรัปและผลไม้ที่เพิ่มความสดชื่นให้กับเครื่องดื่มแล้ว หน้าตาการออกแบบเครื่องดื่มก็สวยงาม ตั้งแต่แก้วที่ใช้เสิร์ฟ ชั้นเลเยอร์ระหว่างโซดาและไซรัปที่แบ่งชั้นแบบสวยงาม และตกแต่งด้วยผลไม้สีเดียวกับไซรับที่ทั้งดื่มได้อย่างสดชื่น ยังสามารถถ่ายรูปได้สวยงามอีกด้วย

การเดินทางมายังคาเฟ่ลับ FOLK CAFE Phuket ใช้ถนนเฉลิมพระเกียรติรัชกาลที่ 9 หรือถนนทางหลวงหมายเลข 4024 เพื่อขับไปยังถนนเทพกระษัตรีแล้วเบี่ยงซ้ายเพื่อขับไปอีกประมาณ 1.5 กิโลเมตร จนถึงสี่แยกอนุสาวรีย์เทพกระษัตรี แล้วเลี้ยวซ้ายเข้าสู่ถนนศรีสุนทรประมาณ 2 กิโลเมตรแล้วกลับรถ คาเฟ่ลับ จะอยู่ในซอยข้าง Big Bike Project Phuket เข้าไปประมาณ 200 เมตรร้านอยู่ด้านซ้ายมือ เปิดให้บริการตั้งแต่เวลา 07.00 . – 20.00 ในวันอังคารวันศุกร์ ส่วน วันเสาร์วันจันทร์ เปิดเวลา 09.00 . – 20.00 .

 

The Bridge Bistro & Office Space คาเฟ่สุดคลาสสิคย่านสายไหม

You may also like...