Gu Slow Bar Coffee

คุณเห็นด้วยไหมคะกับคำว่า “ช้าๆ ได้พร้าเล่มงาม” เพราะสิ่งดีๆ ของดีๆ หรือแม้กระทั่งงานหรือกิจกรรมบางอย่างเราก็จะต้องใช้เวลากับมันทั้งๆนั้น เพื่อความปราณีต ความพิถีพิถันให้ได้ผลลัพธ์ที่ดีที่สุด และก็คงจะเหมือนกับกาแฟ ที่การชงที่ดีและมีศิลปะเพื่อให้กาแฟแต่ละหยดนั้นมีความเข้มข้น อัดแน่นไปด้วยคุณภาพ คุณก็จะต้องใช้วิธีการชงอย่างใจเย็น ซึ่งถ้าใครที่อยากจะลองชิมกาแฟดีๆในวันว่างๆก็สามารถมากันได้ที่ Gu Slow Bar Coffee แห่งนี้ได้เลย เพราะว่าที่นี่เป็นร้านกาแฟบรรยากาศดีๆสไตล์ Slow Bar ที่คอกาแฟสายชิลจะต้องตกหลุมรักอย่างแน่นอน

Gu Slow Bar Coffee

สำหรับที่ร้าน Gu Slow Bar Coffee แห่งนี้เป็นร้านกาแฟสไตล์ specialty ที่มีความตั้งใจทำให้เป็นร้านกาแฟเล็กๆที่ให้คนรักกาแฟได้มาดื่มด่ำกับเครื่องดื่มที่ใช่ในสไตล์ที่ชอบได้อย่าแท้จริง เรียกได้ว่าเป็นเป็นอีกหนึ่งสวรรค์ของคนรักกาแฟ ที่คุณจะได้มาอิ่มเอมกันได้แบบไม่มีเบื่อกับ เมล็ดกาแฟดีๆที่ได้รับการคัดสรรมาจากในไทย และต่างประเทศ นอกจากนั้นสิ่งสำคัญเลยก็คือ กรรมวิธีการชงกาแฟ โดยการใช้มือ ให้กลั่นออกมาเป็นกาแฟที่รสชาติเข้มข้นในทุกหยด เป็นอีกหนึ่งความฟินที่คนรักกาแฟจะต้องติดใจ

Gu Slow Bar Coffee

ที่ Gu Slow Bar Coffee แห่งนี้เป็นร้านกาแฟที่ตกแต่งได้อย่างเรียบง่ายสุดๆดดยด้านหน้าร้านจะเน้นการใช้กระจกใสที่ทำให้คุณสามารถมองวิวนอกร้านกันได้ รวมถึงยังได้แสงจากธรรมชาติที่ส่องเข้ามาให้ความสว่างที่ด้านในร้านได้อีกด้วย สำหรับเฟอนิเจอร์ในร้านก็จะเน้นงานไม้เป็นหลักซึ่งก็จะให้ความคลาสสิค เป็น Timeless Style แบบที่ไม่มีวันตกยุคกันไปเลย และสำหรับผนังก็เป็นปูนเปลือยที่ดูอบอุ่นเรียบง่าย เรียกได้ว่าเป็นความสบายๆที่ให้คุณได้มาโฟกัสกันที่เรื่องของกาแฟเสียมากกว่า ส่วนที่นั่งก็จะเป็นแบบหน้า Counter Bar ให้ลูกค้าได้มานั่งและพูดคุยกับบาริสต้าได้ และสามารถนั่งมองขั้นตอนการทำกาแฟที่แสนจะพิถีพิถันได้อีกด้วยนะคะ

อย่างที่เราบอกไปแล้วว่าที่ Gu Slow Bar Coffee แห่งนี้เป็นร้านสไตล์ Slow Bar เพราะฉะนั้นใครมาแบบเร่งรีบ ต้องการความรวดเร็วทันใจที่นี่อาจจะไม่ใช่คำตอบ เพราะว่าของดีก็ต้องใช้เวลากันหน่อย และกาแฟแต่ละแก้วของที่นี่ก็จะผ่านการรังสรรค์ด้วยมือ ให้น้ำร้อนค่อยๆไหลผ่านกาแฟอย่างช้าๆ เพื่อให้ได้ความเข้มข้น และรสชาติที่แท้จริงออกมาให้ได้มากที่สุด นับได้ว่าเป็นทั้งศาสตร์และศิลป์ที่กลายมาเป็นกาแฟแก้วโปรดให้คุณได้ดื่มกัน และเมื่อคุณได้ดื่มเข้าไปแล้วก็ต้องบอกเลยว่ารสชาติของกาแฟจะซึมซาบเข้าไปทุกอณูในแบบที่เมื่อดื่มกาแฟเสร็จแล้วมาจิบน้ำตามคุณยังจะสามารถสัมผัสรสชาติหวานๆตามมาได้เลยล่ะค่ะ

ที่ตั้ง : 561 ถนนประชาธิปก สมเด็จเจ้าพระยา คลองสาน กรุงเทพฯ

เปิดให้บริการทุกวันตั้งแต่เวลา 8.00-18.00

 

# ALittle Bitter

You may also like...