Kurasu Bangkok

ต้องขอยอมรับเลยว่าในเมืองกรุงนี้ผู้คนมากมายต่างก็มีชีวิตที่แสนเร่งรีบวุ่นวาย ทุกคนจะต้องเเข่งขันกับเวลา และหลายสิ่งหลายอย่าง จนทำให้ผู้คนในเมืองใหญ่ไม่มีเวลาที่จะได้มาดื่มด่ำกับบรรยากาศโดยรอบมากเท่าไหร่นัก และเมื่อคุณมีเวลาว่างเราคิดว่าคุณน่าจะลองหาเวลาว่างออกมาหาสถานที่ชิลๆ มานั่งผ่อนคลาย และได้มาลองมาพิจารณาสิ่งรอบตัวให้ชัดเจนมากยิ่งขึ้น อย่าง Kurasu Bangkok ก็นับได้ว่าเป็นอีกหนึ่งคาเฟ่ที่น่าสนใจ เพราะด้วยความที่เป็นคาเฟ่แบบ Slow bar ให้คุณสามารถมานั่งจิบกาแฟดีๆพร้อมทั้งพักกายพักใจกันให้เพลิดเพลินกันได้เลย

Kurasu Bangkok

Kurasu Bangkok แห่งนี้นับได้ว่าเป็นอีกหนึ่งคาเฟ่สัญชาติญี่ปุ่นที่ไม่ได้เปิดตัวกันอย่างหวือหวานักในปะเทศไทย โดยร้านแห่งนี้ก็เกิดจากการไปเปิดธุรกิจในเมือง Sydney ประเทศออสเตรเลีย ซึ่งเป็นธุรกิจการนำเข้าสินค้าจากประเทศญี่ปุ่นมาจำหน่ายกันที่นี่ และด้วยความที่ชาวออสซี่นิยมดื่มกาแฟกันเป็นอย่างมาก ทำให้ต้องมีการนำเข้าเครื่องชงกาแฟสไตล์ญี่ปุ่นมากเพิ่มขึ้นตามไปด้วย หลังจากนั้นมาก็เป็นการต่อยอดให้เปิดเป็นร้านกาแฟรสชาติดีสไตล์ญี่ปุ่นในเวลาต่อมา ซึ่งก็ได้มีการขยายสาขาไปในหลายประเทศ รวมถึงประเทศไทยด้วยเช่นเดียวกัน

Kurasu Bangkok

สำหรับบรรยากาศของร้าน Kurasu Bangkok แห่งนี้ก็จะเป็นร้านกาแฟที่มีการออกแบบและการตกแต่งแบบเรียบง่าย ให้อารมณ์สบายๆเหมือนกับการได้มานั่งพักจิบกาแฟในวันสบายๆ และต้องบอกเลยว่าที่ร้านนี้ก็เน้นในเรื่องของดีไซน์เป็นอย่างมากด้วยเช่นเดียวกัน ไม่ว่าจะเป็นในเรื่องของ โต๊ะ เก้าอี้ และมุมตกแต่งอีกมากมายที่มาในรูปแบบของความน้อยแต่มาก เรียบง่ายแต่เก๋ไม่เบา และยังมีกลิ่นอายความเป็นญี่ปุ่น และมินิมอลอย่างชัดเจนด้วยเช่นเดียวกัน และนี่แหละคือร้านกาแฟที่เหมาะแก่การมานั่งพักผ่อนแบบสุดๆไปเลยล่ะค่ะ

มาต่อในเรื่องของกาแฟที่เสิร์ฟกันที่นี่บ้าง ด้วยมาตรฐานของทางร้านที่ค่อนข้างสูงทำให้เมล็ดกาแฟต่างๆที่นำมาเสิร์ฟให้คุณได้ดื่มกันที่ร้านก็จะมีการคัดสรรเมล็ดกาแฟพันธุ์ดีจากทั่วทุกมุมโลกมาไว้ให้ลูกค้าได้ลิ้มลองกัน ดดยเมนูหลักของทางร้านที่มีความน่าสนใจมากๆก็จะมี Espresso Kurasu Bangkok Blend แห้วนี้จะมีความเข้มข้นกลมกล่อมแบบที่คอกาแฟชาวไทยมีความคุ้นเคยกันเป็นอย่างดี ส่วน Hand Drip Coffee Colombia Robinson Bambague ก็เป็นกาแฟสายพันธุ์ดีจาก Colombia ที่มีความน่าสนใจไม่น้อยในเรื่องของความหอม อร่อย กลมกล่อมแบบที่ใครดื่มก็จะต้องติดใจอย่างแน่นอน

ที่ตั้ง : 18 Bambini Villa สุขุมวิท 26 กรุงเทพฯ

เปิดให้บริการทุกวันตั้งแต่เวลา 9.00-17.00

 

# ALittle Bitter

You may also like...