Labyrinth Cafe

ถ้าจะมาว่ากันด้วยเรื่องของร้านกาแฟ ก็ต้องบอกเลยว่าธุรกิจนี้มีความ Mass อยู่มาก ไม่ว่าจะเป็นไอเดีย รูปแบบของร้าน และอื่นๆอีกมากมาย และถ้าคุณเป็นนักดื่มที่ชื่นชอบการดื่มกาแฟไปพร้อมๆกับการได้ขบคิดอะไรกับตัวเองแล้วล่ะก็เราขอพาคุณมารู้จักกับอีกหนึ่งร้านกาแฟสไตล์ Slow Bar ที่เรียกได้ว่าการออกแบบและตกแต่งร้านนั้นมีความแปลกแหวกแนวไม่เหมือนใคร กับร้าน “Labyrinth Cafe” นั่นเอง แล้วที่นี่จะมีความเจ๋งอะไรที่ซ่อนอยู่บ้างเรามาดูกันต่อได้เลย

Labyrinth Cafe

“Labyrinth Cafe” หรือหากจะอ่านเป็นภาษาไทยก็คือ แล็บลิ้นน คาเฟ่ นั่นเองแหละค่ะ ซึ่งที่นี่ก็ก่อเกิดมาจากความตั้งใจของนักดื่มกาแฟตัวยงนั่นก็คือ คุณเฟรย์ คุณยิ้ม และคุณเดช ทำให้ที่นี่เป็นร้านกาแฟที่เกิดจากคนที่รักในการดื่มกาแฟจริงๆและอยากที่จะส่งต่อกาแฟดีมีคุณภาพให้ทุกคนได้มาลิ้มลองกัน เพียงเท่านั้นยังไม่พอลูกค้าทุกท่านก็ยังจะได้มาดื่มด่ำกับบรรยากาศสไตล์อาร์ตๆของทางร้านอีกด้วย

Labyrinth Cafe

นอกจากกลิ่นที่หอมยั่วยวนและรสชาติที่ชวนหลงไหลของกาแฟแล้ว การดื่มกาแฟก็จะทำให้คุณได้มาเรียนรู้วัฒนธรรมของแต่ละมุมโลกอีกด้วย ว่าคนไทยนิยมดื่มกาแฟแบบไหน รสชาติไหน กาแฟแบบอิตาเลี่ยนเป็นอย่างไร กาแฟของชาวอเมริกันนั้นมีรสชาติที่น่าค้นหาขนาดไหน หรือแม้กระทั่งการได้มาลองชิมรสชาติของเมล็ดกาแฟพันธุ์ดีจากทั่วทุกมุมโลกอีกด้วย ซึ่งนี่แหละเป็นอีกหนึ่งเอกลักษณ์ที่โดดเด่นของ Speciality Coffee ในแบบ “Labyrinth Cafe” เพราะเราเชื่อว่าหากคุณเป็นคนที่รักกาแฟเหมือนกันนั่นก็เท่ากับว่าเรามีรสนิยมเหมือนกันแล้ว

เมื่อคุณมาถึงที่ร้านคุณจะต้องเดินผ่านประตูสีดำบานใหญ่ที่รอต้อนรับคุณอยู่ ส่วนบรรยากาศภายในนั้นก็ดูราวกับว่าเป็นห้องใต้ดินลึกลับในหนังฮอลิวูดยังไงยังงั้น ทั้งผนังปูนเปลือยที่โชว์ร่องรอยการใช้งานมาอย่างยาวนานของสถาปัตยกรรมในช่วงยุค 70s มีเคาว์นเตอร์บาร์ให้คุณได้นั่งดื่มกาแฟและรวมพูดคุยกับบาริสต้า ส่วนพื้นของร้านนั้นก็จะโรยด้วยกรวดสีดำ บวกกับการจัดแสงและสีทำให้ร้านนี้ดูเทห์แบบไม่เหมือนใคร มาถึงบันไดชั้น 2 ที่รอให้คุณเดินขึ้นไปค้นหาอะไรบางอย่าง ซึ่งเมื่อคุณเดินขึ้นมาแล้วก็จะพบกับมุมนั่งดื่มกาแฟที่แสนจะเงียบสงบ เหมือนนำพาคุณออกจากโลกที่แสนวุ่นวายยังไงยังงั้นเลยทีเดียว

ที่ตั้ง : 1527 ถนนพระราม 4 แขวงวังใหม่ เขตปทุมวัน กรุงเทพฯ

เปิดให้บริการวันอังคาร-วันอาทิตย์ เวลา 11.00-18.00

 

# Pompano Roasted Cafe คาเฟ่สุดเท่สไตล์วินเทจ

You may also like...