Lay Café

บนเกาะภูเก็ตนอกจากทะเลและหาดทรายสีขาวสวยน้ำทะเลที่สะท้อนแสงแดดบนเกาะยังมีคาเฟ่ลับๆ  สไตล์มินิมอลเปิดให้บริการอยู่ หลังจากรับลมและแสงแดดจากริมทะเลแล้ว สามารถเข้ามานั่งผ่อนคลายแต่ยังคงซึบซับบรรยากาศของทะเลได้เช่นกัน

Lay Café

Lay Café คาเฟ่ลับ ขนาดเล็กบนหาดราไวย์ เป็นร้านที่นำห้องแถวบริเวณหัวมุมถนนมาออกแบบและตกแต่งใหม่เพื่อเป็นคาเฟ่ สำหรับนักท่องเที่ยวที่มาพักผ่อนกับบรรยากาศของทะเลอันดามัน โดยแนวคิดการออกแบบคาเฟ่เจ้าของร้านได้แรงบันดาลใจมาจากเกาะเชจูและเมืองปูซาน ประเทศเกาหลี จึงทำให้คาเฟ่แห่งนี้ออกมาเป็นคาเฟ่สีขาวคลีน สไตล์มินิมอลตามแบบฉบับของเกาหลี ที่ทำให้ร้านเล็ก ๆ แห่งนี้เป็นที่นิยมของนักท่องเที่ยว เพราะมีมุมถ่ายรูปที่ถ่ายออกมาได้สวยงาม บรรยากาศร้านเรียบง่าย รู้สึกผ่อนคลายเมื่อเข้ามาใช้บริการ

Lay Café

ภายนอกของร้านเป็นสีขาวนวลดูสบายตาหน้าร้านจะอยู่อีกฝั่งของทะเลมีที่นั่งด้านนอกให้บริการด้วยประตูทางเข้าเป็นกระจกใสที่ออกแบบมาลงตัวกับหน้าต่างทุกบานในร้านส่วนฝั่งที่หันเข้าทะเลก็จะเป็นกระจกใสเช่นกันขอบเฟรมกระจกเป็นไม้โอ๊กสีน้ำตาลเข้มเช่นเดียวกับประตูและไม้ที่เป็นเฟอร์นิเจอร์ตกแต่งด้วยม่านสีขาวสะอาดเพื่อความสบายตามากยิ่งขึ้นมีชุดโต๊ะเก้าอี้ไม้ที่ออกแบบมาได้อย่างลงตัวกับสีของร้านตั้งอยู่ข้างหน้าต่าง  เมื่อเวลาผู้ที่มาใช้บริการจะได้นั่งดื่มด่ำกับเครื่องดื่มคุณภาพจากทางร้านแล้ว ยังได้นั่งมองริมทะเล ที่สามารถมองออกไปได้ไกลถึงหาดราชาเลยทีเดียว

นั่งมองบรรยากาศทะเลสุดแสนจะโรแมนติกแล้วขนมและเครื่องดื่มของ Lay Café  ก็เป็นอีกอย่างที่ทำให้คาเฟ่ลับ ๆ โดดเด่นขึ้นมาอีกกับเมนู Basque cheesecake หรือชีสเค้กหน้าไหม้ ขนมยอดนิยมของประเทศเกาหลีนั้นเอง  ทานคู่กับลาเต้ร้อนหวานน้อยจะได้รสชาติที่อร่อยลงตัวเป็นอย่างมากหรือจะนำมาเป็นพร๊อพในการถ่ายรูปก็สวยไปอีกแบบเพราะชีสเค้กที่มีการตกแต่งตัวสตอว์เบอรี่และบลูเบอร์รี่สดลาเต้ที่มีการตกแต่งฟองน้ำสวยงามเรียกได้ว่ารสชาติก็ดีหน้าตาก็ดีเลยทีเดียว

สำหรับ Lay Café  คาเฟ่ลับ  ขนาดเล็กบนเกาะราไวย์ อยู่ติดกับทะเลเหมาะแก่การพักหลบแดดจากริมทะเล เดินทางได้ไม่ยาก จากถนนวิเศษ เลี้ยวเข้าในซอยร่วมใจ 1 ที่เป็นทางเข้าหาดราไวย์ คาเฟ่จะอยู่ที่มุมถนนฝั่งข้ามช่วงถนนจากหาดพอดี ทำให้ได้นั่งดื่มด่ำกับกาแฟไปพร้อมกับมองบรรยากาศน้ำใส ๆ ในทะเล เป็นอีกหนึ่งบรรยากาศสุดแสนจะพิเศษเมื่อได้เยือนเกาะภูเก็ต

# Baroque Le Cafe&Boutique Resort

You may also like...