Little Hideouts    สำหรับสาว ๆ คนไหนที่เป็นสายคาเฟ่ ก็น่าจะพอทราบกันดีใช่ไหมล่ะคะ ว่าคาเฟ่ที่ถูกใจเราเนี่ย นอกจากบรรยากาศ จะต้องเหมาะกับการ

Little Hideouts

            สำหรับสาว ๆ คนไหนที่เป็นสายคาเฟ่ ก็น่าจะพอทราบกันดีใช่ไหมล่ะคะ ว่าคาเฟ่ที่ถูกใจเราเนี่ย นอกจากบรรยากาศจะต้องเหมาะกับการพักผ่อนเม้าท์มอยชิล ๆ มีมุมสวย ๆ มากมายให้ถ่ายรูปแล้วนั้น อีกสิ่งหนึ่งที่จะขาดไม่ได้เลย ก็คือเมนูของหวานอร่อย ๆ นั่นเองค่ะ แหม ก็มาคาเฟ่ทั้งที ก็อยากจะ Enjoy eating บ้างไรบ้าง แบบว่า Cheatday อ่ะเธออ วันนี้เรามาเอาใจสาวสายหวานกันด้วยรีวิวคาเฟ่ขนมเค้กอร่อย ๆ กันแบบจัดหนักจัดเต็มเลยทีเดียวล่ะค่ะ กับคาเฟ่ที่แค่คนได้ยินชื่อ ก็การันตีเรื่องความอร่อยได้แล้วล่ะค่ะ ถ้าอยากรู้ว่าวันนี้เราจะพาไปที่ไหนกันล่ะก็ ไปดูกันเลยค่า

สำหรับคาเฟ่ขนมเค้กที่เรานำมาฝากกันในวันนี้ก็คืออ Little Hideouts นั่นเองค่า ต้องขอบอกเลยนะคะ ว่าถ้าจะจัดลิสต์คาเฟ่ขนมเค้กเนี่ย เห็นทีไม่มีร้านนี้ก็คงจะไม่ได้แล้วล่ะค่ะ Little Hideout คาเฟ่ย่านตลิ่งชัน ถือเป็นคาเฟ่ขนาดกลาง ๆ ไม่เล็กไม่ใหญ่ สามารถรองรับลูกค้าได้พอสมควรทีเดียวค่ะ ร้านตกแต่งออกมาให้บรรยากาศเหมือนจิบชา ทานขนม อยู่ในสวนหลังบ้านค่ะ ทั้งจากบริเวณโดยรอบที่มีต้นไม้เล็กใหญ่นานาชนิด ให้ร่มเงาและความร่มรื่น อีกทั้งยังใช้วัสดุจากไม้ในการตกแต่งโต๊ะ เก้าอี้  ซึ่งช่วยให้เรารู้สึกสบายตาและสบายใจเป็นอย่างมากเลยทีเดียวค่ะ จุดเด่นของร้านนอกจากจะเป็นบรรยากาศโดยรอบแล้วนั้น ก็คงต้องบอกว่าขนมเค้กที่นี่ เป็นอีกสิ่งหนึ่งที่จะพลาดไม่ได้จริง ๆ ค่ะ ทั้งการออกแบบที่สวยงามและรสชาติที่ลงตัว ล้วนมาจากความคิดสร้างสรรค์ของเชฟ อีกทั้งวัตถุดิบก็เป็นวัตถุดิบที่นำเข้ามาจากประเทศฝรั่งเศส จึงทำให้เค้กและขนมหวานของที่นี่มีรสชาติและรูปแบบที่เฉพาะตัวค่ะ

ถ้าจะพูดถึงเมนูเค้กก็มีให้เลือกกันหลายแบบเลยล่ะค่ะ ไม่ว่าจะเป็น เมนูขึ้นชื่ออย่าง Oh! Newyork  (250 บาท)ชีสเค้กหอม ๆ  ที่เพิ่มความเก๋ด้วยการสร้างลวดลายแบบนิวยอร์คซิตี้ด้วยแคร็กเกอร์ เสิร์ฟพร้อมไอศกรีมราสป์เบอร์รี่ซอร์เบท์ให้รสชาติเปรี้ยวนิด ๆ  ราดด้วยซอสมิกซ์เบอร์รี่ช่วยเพิ่มความสดชื่นและตัดกับรสของชีสเค้กได้เป็นอย่างดีทีเดียวล่ะค่ะ เมนูนี้เปรี้ยวหวานกรุบกรอบสดชื่นลงตัวสุด ๆ เลยล่ะค่ะ หรือหากใครที่ชื่นชอบรสชาติเข้มข้น ๆ ล่ะก็ต้องนี่เลยค่ะ Le Petit Oasis (175 บาท)

  สำหรับเมนูนี้จะให้รสชาติเข้ม ๆ แบบมัทฉะ จากวัตถุดิบพรีเมี่ยมด้วยการนำผงมัทฉะจากเขตอูจิ โตเกียว โดยใช้เทคนิคจากเชฟฝรั่งเศสรังสรรค์ออกมาในรูปแบบของมูสสูตรเข้มข้น อีกทั้งครีมวานิลลาและราสป์เบอร์รี่ ยังช่วยชูรสชาติให้ละมุนมากยิ่งขึ้นอีกด้วยค่ะ หรือหากใครที่ไม่อยากทานเค้กทางร้านก็มีเมนูง่าย ๆ อย่าง Mixed Waffled Toasts (220 บาท) ที่ถึงแม้จะเป็นเมนูง่าย ๆ แต่ต้องบอกว่าด้วยวัตถุดิบพรีเมี่ยม ช่วยชูรสชาติของเนยสดทำให้แป้งออกมานุ่ม หอม  ยิ่งทานกับไอศกรีมวานิลลาบีน และผลไม้สดอีก ยิ่งเข้ากันสุด ๆ เลยล่ะค่ะ

นอกจากนี้ยังมีเมนูอีกของหวานและเครื่องดื่มอีกมากมายเลยล่ะค่ะ แต่ในส่วนของเค้กจะมีขายในช่วงวันเสาร์-อาทิตย์เท่านั้นนะค้า

เครดิต https://www.bkkmenu.com/eat/we-recommend/little-hideout.html


You may also like...