LYN’s the Shanghai Cafe

เมื่อได้ชื่นชมกับงานศิลปะและสถาปัตยกรรมของเมืองเก่าในอำเภอเมืองจังหวัดสงขลาไปต่อกันด้วยการพักผ่อนหย่อนใจกับเครื่องดื่มแก้วพิเศษและอาหารพื้นเมืองของทางภาคใต้ที่จะชวนให้ผู้ที่ชื่นชอบงานศิลปะการวัฒนธรรมแบบโบราณได้หลงรักกับคาเฟ่แห่งศิลปะแห่งนี้

LYN’s the Shanghai Cafe

คาเฟ่ลับ ย่านเมืองเก่าที่เดินทางได้ง่ายจากในตัวเมือง แต่ที่นี่ยังคงเอกลักษณ์และความสวยงามแบบโบราณไว้ ทั้งการออกแบบบ้านเรือนและวิถีชีวิตของผู้คนในพื้นที่นั้น ทำให้ LYN’s the Shanghai Cafe นำเอาความสวยงามเหล่านั้น มาเป็นสิ่งที่เชิดชูคาเฟ่และให้ผู้คนจากต่างถิ่นเข้าถึงศิลปะแบบย้อนยุคได้ง่ายขึ้น

คาเฟ่แห่งนี้จะเน้นการนำเสนอสถาปัตยกรรมแบบโบราณที่สืบทอดกันมาเป็นงานศิลปะที่ผสมผสานระหว่างการออกแบบแบบไทยและจีนเพราะจังหวัดสงขลามีวัฒนธรรมที่ได้รับอิทธิพลจากประเทศจีนในอดีตมากทำให้บ้านเรือนหรือการออกแบบของที่นี้จะมีกลิ่นอายของศิลปะแบบจีนอยู่และสำหรับร้าน LYN’s the Shanghai Cafe เป็นหนึ่งในงานศิลปะแบบผสมผสานเหล่านั้น

LYN’s the Shanghai Cafe

ภายนอกของคาเฟ่จะเป็นปูนเปลือยผสมกับอิฐมอญมีการพ่นสีเป็นสัญลักษณ์ของร้านที่กำแพงด้านนอกภายในร้านเฟอร์นิเจอร์จะเป็นไม้สักเก่าลักษณะการออกแบบคล้ายเตียงตั่งและการตกแต่งยังคงเป็นแบบย้อนยุคฝั่งหนึ่งของกำแพงด้านในจะเป็นภาพวาดของหญิงสาวชาวจีนในสมัยเก่าฝั่งตรงข้ามเป็นอักษรภาษาจีนมีมุมถ่ายรูปที่สวยงามไม่น้อย

เครื่องดื่มยอดนิยมของคาเฟ่ลับ แห่งนี้ ก็คงจะหนีไม่พ้น Cold Brew การแฟสลัดเย็น เอกลักษณ์ของกาแฟใต้ ที่นอกจากเข้มข้นหอมกลิ่นกาแฟสดแล้ว การเสิร์ฟของที่นี่ยังมาในแพ็คเกจขวดแบนพร้อมฝาหมุนที่พกพาได้ง่ายอีกด้วย หรือหากเป็นการเสิร์ฟแบบนั่งทานที่ร้านขวดแบนก็จะใส่เป็นนมสดคุณภาพดีมากให้  Clod Brew เสิร์ฟมาในเหยือกแก้วที่ยังคงดีไซน์แบบโบราณ และน้ำแข็งให้แก้วทรงสูงใบใหญ่ หากท่านใดชอบดื่มแบบหวานสามารถขอน้ำเชื่อมได้ ส่วนผสมทุกอย่างจะมาในถาดแบบวงกลม ที่เหมาะกับการนำมาถ่ายรูปเป็นอย่างยิ่ง

สำหรับเมนูหวานก็จะเป็นบราวนี่ส้มสดเป็นการเสิร์ฟราวนี่เนื้อนุ่มพร้อมกับไอศรีมวานิลลาแล้วเสิร์ฟคู่กับส้มสดฝานบางและขูดผิวส้มโรยหน้ามาเป็นการประยุกต์ให้ขนมหวานไม่หวานเลี่ยนจนเกินไปมีกลิ่นหอมของส้มและรสชาติเปรี้ยวอมหวานที่นำมาตัดได้อย่างลงตัว

การเดินทางมา LYN’s the Shanghai Cafe มีจุดสังเกตง่าย ๆ คือศาลเจ้าพ่อหลักเมืองสงขลา ซึ่งสามารถเดินตามถนนหนองจิกมาเพียง 200 เมตรเท่านั้น แต่หากขับรถส่วนตัวมา จะต้อง ขับบนถนนนางงามมุ่งหน้าไปทางถนนสายบุรีแล้วจึงเลี้ยวซ้ายเข้ามาที่ถนนนครในขับจนตัดถนนหนองจิกเข้ามาจึงจะถึงคาเฟ่ลับ แห่งนี้ โดยเปิดบริการทุกวันเวลา 09.00 – 20.00 . ปิดทุกวันอังคาร

# Eureka Beach Cafe Hua Hin

You may also like...