Mali coffee-house

ต้องยอมรับเลยว่าแต่ก่อนนี้จังหวัดพังงาอาจจะเป็นจังหวัดทางผ่านที่นักท่องเที่ยวอาจจะยังไม่ค่อยแวะมาเที่ยวกันเท่าไหร่นัก แต่เมื่อมาฤดูกาลโต้คลื่นมาถึง ที่เขาหลักจังหวัดพังงาก็ได้กลายเป็นอีกหนึ่งจุดหมายปลายทางของนักท่องเที่ยว ที่ต้องการเดินทางมาเที่ยวพักผ่อนหย่อนใจ และมาเล่น Surf ซึ่งการหากาแฟดีๆดื่มกันที่ต่างถิ่นนั้นก็อาจจะไม่ใช่เรื่องง่ายถ้าหากว่าคุณไม่ใช่เจ้าถิ่น วันนี้เราจึงจะมาแนะนำร้านกาแฟเล็กๆสุดเจ๋งที่เป็นอีกหนึ่งร้านเชคอินยอดนิยมในเขาหลัก อย่างร้าน Mali coffee-house โดยที่นี่ก็เป็นร้านกาแฟเล็กๆกึ่ง Slow bar ที่รับรองได้เลยว่าถูกอกถูกใจคอกาแฟทุกท่านอย่างแน่นอน

Mali coffee-house

สำหรับใครที่ได้มาเยือนที่เขาหลักก็เป็นอันรู้กันดีว่าถ้าอยากจะดื่มกาแฟดีๆก็ต้องที่ Mali coffee-house โดยที่นี่จะเป็นคาเฟ่ชิวๆกึ่ง Slow bar โดยที่จะไม่ได้มีความเป็น Slow bar จ๋า แต่ก็ตอบโจทย์คนรักกาแฟสายชิวได้ด้วยเช่นเดียวกัน โดยที่ร้านจะมีเสิร์ฟเครื่องดื่มมากมายทั้งแบบร้อนแบบเย็นให้คุณได้มานั่งดื่มกันแบบสบายๆ เพื่อเพิ่มความสดใส ชื่นใจในวันร้อนๆได้ด้วยเช่นเดียวกัน เรียกได้ว่าเป็นร้านน่านั่งที่เครื่องดื่มดี ขนมอร่อยที่คุณต้องมาชิมดูสักครั้ง

Mali coffee-house

สำหรับวันพักผ่อนเราก็คงจะไม่ได้ต้องการอะไรที่มากไปกว่าการได้มานั่งชิวๆที่คาเฟ่เล็กๆน่ารักบรรยากาศสบายๆอีกแล้ว ซึ่งดูแล้ว ร้าน Mali coffee-house ก็น่าจะสามารถตอบโจทย์คุณได้เป็นอย่างดี กับสไตล์การแต่งร้านที่มีความเป็นญี่ปุ่นนิดๆ ดูมินิมอลหน่อยๆ ที่สำคัญที่นี่ยังมีกลิ่นอายความเป็นทะเล๊ ทะเลอีกด้วยนะคะ และไม่ว่าจะเป็นบาร์ โต๊ะ เก้าอี้ หรือจะเป็นต้นไม้ที่ประดับตกแต่งทั้งหมดทุกอย่างก็ดูจะเข้ากันได้ดีไปหมด ทำให้คุณสามารถมานั่งดื่มกาแฟได้ทั้งวันแบบไม่มีเบื่อกันเลยทีเดียว

อีกหนึ่งข้อดีของ Mali coffee-house นั่นก็คือความครบครันในเรื่องของเครื่องดื่มที่มีทั้งกาแฟดริปแบบเข้มข้น อีกทั้งยังมีเมนูที่น่าสนใจหลากหลายเมนูไม่ว่าจะเป็น Espresso, Americano, Latte และเมนู non caffein ก็มีให้คุณได้เลือกสรรกันอย่างมากมาย ที่สำคัญกาแฟที่นี่คัดแต่สิ่งดีๆมีคุณภาพให้ทุกท่านได้มาดื่มกัน แต่ว่าทุกเมนูนั้นกลับราคาย่อมเยาว์เสียเหลือเกิน โดยราคาจะเริ่มต้นที่ 49 บาทเท่านั้นเอง เพียงเท่านั้นยังไม่พอในเรื่องของเบเกอร์รี่ที่นี่ก็อร่อยเด็ดไม่แพ้ใคร กับเมนูยอดนิยมอย่างบราวนี่ และครัวซองค์ ที่ขายดิบขายดีเสียเหลือเกิน และถ้าใครเกินหิวขึ้นมาก็ไม่ต้องไปหาอะไรทานไกลๆ เพราะว่า Mali coffee-house ก็มีอาหารให้บริการด้วยเช่นเดียวกัน

ที่ตั้ง : 5/3 เขาหลักเซนเตอร์ ตำบลคึกคัก อำเภอตะกั่วป่า จังหวัดพังงา

เปิดให้บริการทุกวันตั้งแต่เวลา 8.00-17.00

 

Kurasu Bangkok

You may also like...