Me Thai Coffee

สำหรับกาแฟแก้วที่ดีที่สุด และอร่อยกลมกล่อมที่สุดของคุณนั้นเป็นแบบไหนคะ? เราจะต้องขอบอกเลยว่าคำว่า “ดีที่สุดนั้นไม่มีอยู่จริง” ใช่แล้วค่ะคุณฟังไม่ผิด เพราะสิ่งนี้อยู่ที่เทสของแต่ละคนสะมากกว่า เพราะว่าท้ายที่สุดแล้วกาแฟแต่ละสายพันธุ์ก็มีเอกลักษณ์ที่โดดเด่นแตกต่างกันออกไป เรียกได้ว่าคอกาแฟจะได้มาลิ้มลองกับความหลากหลายและไม่น่าเบื่อเสียมากกว่านั่นเอง ทำให้วันนี้เราอยากจะพาคุณมาแนะนำให้คุณจักอีกหนึ่งร้านกาแฟคอนเซปดีที่ชื่อว่า “Me Thai Coffee” ให้คุณได้รู้จักกัน

Me Thai Coffee

ในขณะที่ในยุคปัจจุบันนี้มีธุรกิจคาเฟ่ ร้านกาแฟที่มีการแข่งขันที่สูงมาก ทำให้แต่ละร้านก็พยายามที่จะดึงจุดเด่นและข้อดีออกมาโชว์กันให้มากที่สุด ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของการออกแบบและการตกแต่งร้านให้ดูสวยงามมีเอกลักษณ์มากที่สุด หรือแม้กระทั่งการนำเข้าเมล็ดกาแฟจากต่างประเทศที่มีราคาค่อนข้างแพงมาให้คอกาแฟชาวไทยได้ลองกัน แต่สำหรับร้าน “Me Thai Coffee” นั้นกลับมีความคิดที่แตกต่างออกไป โดยตัวร้านเองก็เป็นร้านเล็กๆที่ออกแบบอย่างเรียบง่าย ไม่ได้มีความหวือหวาอะไร แต่กลับมีการดึงเอาความน่าสนใจในเรื่องของกาแฟไทยขึ้นมา Present ให้คนรักกาแฟได้เข้าถึงกาแฟได้มากขึ้นนั่นเอง

Me Thai Coffee

และต้องขอบอกเลยว่าที่ร้าน “Me Thai Coffee” แห่งนี้ได้เจ้าของอย่างคุณเจริญ วุ้ยยื้อ ผู้ที่ทำงานเกี่ยวกับกาแฟมากกว่า 16 ปี และคร่ำวอดในวงการกาแฟมาตั้งแต่จำความได้เลย เนื่องจากเต้าเกิดมาในครอบครัวเกษตรกรที่มีการปลูกเมล็ดกาแฟขาย ซึ่งนี่ก็อาจจะเป็นอีกหนึ่งความคิดดีๆที่ทำให้คุณเจริญอยากจะสนับสนุนเกษตรกรไทย และกาแฟไทย โดยที่ร้านก็จะเสิร์ฟหาแฟไทยจากภูมิภาคต่างๆ และแต่ละอาทิตย์ก็จะมีการสลับสับเปลี่ยนกาแฟจากพื้นที่ต่างๆมาเสิร์ฟให้ลูกค้าได้ลิ้มรสถึงความมีเอกลักษณ์ของกาแฟแต่ละพื้นที่ โดยที่นี่ก็จะมีทั้ง Speed Bar และ Slow Bar ให้คุณเลือกดื่มได้ตามใจชอบ

“Me Thai Coffee” – ร้านกาแฟที่ปลูกกาแฟเองและคั่วกาแฟเอง มีทั้ง speed bar และ slow bar รวมถึงมีเมล็ดกาแฟไทยให้เลือกจากเกษตรกรทั่วประเทศ specialtycoffee filtercoffee coffee roaster. We are coffee farmer. we do coffee from farm to cup.

นี่คือสโลแกนของ “Me Thai Coffee” ที่อยากจะส่งต่อให้ทุกคนได้รับทราบ โดยที่นี่จะนำจุดเด่นของกาแฟจากทั่วประเทศไทยทั้ง ดอยช้าง ดอยปางขอน ดอยผาหมี ดอยผาฮี้ บ้านแม่จันใต้ หรือแม้กระทั่งแหล่งปลูกกาแฟเล็กๆที่เราอาจจะไม่เคยรู้จักมาก่อนมาไว้ที่นี่แล้ว โดยทุกขั้นตอนนั้นมีการทำด้วยมือทั้งหมด ทำให้คุณสามารถมั่นใจในคุณภาพของกาแฟแต่ละแก้วที่นี่ได้เลยว่าอร่อยเด็ดไม่เบา โดยเมนูเด็ดของที่นี่ก็จะมี Palm Sugar + Me Thai และ Orange + Me Thai ที่สำคัญคุณยังสามารถเลือกกรรมวิธีการชงได้อีกด้วยนะคะ

ที่ตั้ง : 67 ซอยสุขุมวิท 36 กรุงเทพฯ

เปิดให้บริการทุกวันตั้งแต่เวลา 7.00-19.00

 

# Kurasu Bangkok

You may also like...