Memory House

     ใครที่กำลังมองหาร้านคาเฟ่ที่เป็นแนวธรรมชาติ ที่เต็มไปด้วยป่าไม้สีเขียวหรือบนท้องทุ่งนาต่างๆคงต้องเป็นอีกหนึ่งร้านคาเฟ่ที่เรียกได้ว่าเป็นการออกแบบดีไซน์ตกแต่งร้านให้มีบรรยากาศเหมือนทุ่งหญ้า ที่ล้อมรอบบ้านหลังน้อย คล้ายคลึงในแบบญี่ปุ่น มาพร้อมมุมถ่ายรูปภาพเก๋ๆสุดโปรดไว้รองรับ คงต้องเป็นสถานที่คาเฟ่แห่งนี้ที่มีชื่อร้านว่า “Memory House”

Memory House

     สำหรับร้านกาแฟคาเฟ่แห่งนี้เป็นอีกหนึ่งร้านที่อยู่ติดกับอ่างเก็บน้ำเขาเต่า ซึ่งจะเป็นร้านคาเฟ่ที่ให้ความสัมผัสในเรื่องของบรรยากาศที่เป็นธรรมชาติอย่างแท้จริง เพราะภายในร้านเป็นการตั้งอยู่ระหว่างพื้นผิวหญ้าบนทุ่งนาสีเขียวขจี ที่ถูกล้อมรอบไปด้วยภูเขาและท้องฟ้าที่สวยงามอยู่รอบตัวบ้านหลังสีขาวหลังหนึ่ง ซึ่งทำให้กลายเป็นจุดเด่นและสถานที่ที่น่าสนใจอย่างมากสำหรับร้านกาแฟคาเฟ่แห่งนี้ ที่มีเครื่องดื่มและของหวานมาคอยบริการไว้รองรับให้กับนักท่องเที่ยวทุกคนที่ได้เดินทางไปสัมผัส อีกทั้งยังมีมุมถ่ายรูปที่มีการจัดเตรียมวางพร็อพ ไว้ให้คุณถ่ายรูปในแนววินเทจสุดเก๋ ไว้อวดผองเพื่อนได้อีกด้วย

Memory House

ที่สำคัญทางร้านยังได้มีการแบ่งจุดให้เดินไปตามสถานที่ต่างๆที่ทางร้านได้จัดเตรียมไว้ ก่อนที่จะเดินมุ่งหน้าผ่านทุ่งหญ้าไปยังตัวร้าน เพื่อให้นักท่องเที่ยวทุกคนได้แวะหามุมถ่ายรูปในแบบสไตล์ญี่ปุ่น ที่ทำให้คุณรู้สึกเพลิดเพลินและมีความสุขทุกครั้งในการเดินไปยังมุมต่างๆในการถ่ายรูป อีกทั้งทางร้านได้มีการจัดวางอุปกรณ์การตกแต่งที่อยู่ภายในร้านเป็นลักษณะห้องแอร์และมีเคาน์เตอร์ไว้สั่งเครื่องดื่มและอาหาร แต่สำหรับร้านนี้จะไม่มีเมนูของคาวเลย จะเป็นการเน้นไปทางเมนูเครื่องดื่มและของหวานเป็นหลัก ซึ่งในวันธรรมดาอาจจะมีนักท่องเที่ยวเดินทางไปน้อยกว่าวันหยุดพิเศษ จนทำให้เป็นอีกหนึ่งปัญหาในเรื่องของการต่อรอคิวที่ค่อนข้างนานจนเกินไป

     ซึ่งในแต่ละวันอาจจะมีลมที่แรงและแดดที่ร้อนจ้ามาก แต่ก็ยังทำให้นักท่องเที่ยวไม่ลดลงไปเลย เพราะทางร้านได้มีการจัดตกแต่งรูปแบบร้านให้มีความรู้สึกสัมผัสได้ถึงธรรมชาติอย่างมาก จึงกลายเป็นที่ต้องการของนักท่องเที่ยวที่อยากจะเดินทางไปพักผ่อน relax ผ่อนคลายกันมากที่สุดนั่นเอง และหากใครที่อยากจะเดินทางไปเก็บบรรยากาศพร้อมสัมผัสธรรมชาติที่มีภูเขาล้อมรอบ และท้องฟ้าที่สวยงาม สามารถเดินทางไปได้ที่อ่างเก็บน้ำเขาเต่าซอยหัวหิน 101 อำเภอหัวหินจังหวัดประจวบคีรีขันธ์

โดยทางร้านจะเปิดให้บริการทุกวันจันทร์จนถึงวันอาทิตย์ในช่วงเวลา 10:00 . – 19:00 . ของทุกๆวัน และหากใครต้องการสอบถามข้อมูลเพิ่มเติม สามารถโทรติดต่อไปได้ที่เบอร์ 095-6632901 รับรองได้ว่าคุณจะไม่ผิดหวังกับธรรมชาติอันร่มเย็นของคาเฟ่แห่งนี้แน่นอน

 

Project bus cafe art

You may also like...