Nine-One Coffee at One Nimman Chiangmai

ขึ้นชื่อว่าเมืองเชียงใหม่ก็เป็นที่ทราบกันดีอยู่แล้วว่าเป็นเมืองแห่งความชิลและชีวิตสบายๆแบบ Slow life และเมื่อคุณได้มาเยือนที่เมืองเชียงใหม่นอกจากจะได้มาท่องเที่ยวตามสถานที่ต่างๆแล้ว คุณก็ยังสามารถมานั่งดื่มกาแฟชิลๆกันได้ที่ Nine-One Coffee at One Nimman Chiangmai อีกหนึ่ง Slow bar cafe ที่มีความน่าสนใจไม่ใช่เล่นทีเดียว เพราะที่นี่มีความพิถีพิถันในทุกขั้นตอนการดริปกาแฟเพื่อส่งต่อความหอมอร่อยกลมกล่อมมีความพิถีพิถันในทุกขั้นตอนการดริปกาแฟกันแบบฟินๆ และที่นี่จะมีความดีเด็ดยังไงบ้างนั้นเรามาดูกันต่อได้เลยค่ะ

Nine-One Coffee at One Nimman Chiangmai

Nine-One Coffee at One Nimman Chiangmai ที่มาที่ไปของร้านนี้ก็เกิดมาจากข้าราชการกระทรวงมหาดไทยที่เกษียณอายุแล้วอย่าง คุณวัลลภ ปัสนานนท์ ที่ได้ผันต้องเองมาอยู่ที่เชียงใหม่ จังหวัดที่เขาได้ตัดสินใจแล้วว่าอยากจะลองมาใช้ชีวิตในช่วงบั้นปลายที่นี่ และได้เริ่มต้นบทบาทใหม่ นั่นก็คืออาชีพเกษตรกร เป็นชาวสวนที่ทำการปลูกกาแฟขึ้นมาเอง เก็บผลผลิตเอง นำไปสู่ขั้นตอนการคั่วกาแฟและบดกาแฟเอง ซึ่งแน่นอนว่าเขาได้มีร้านกาแฟเป็นของตัวเองด้วยเช่นเดียวกัน นั่นก็คือร้าน Nine-One Coffee at One Nimman Chiangmai นั่นเองแหละค่ะ และแน่นอนว่าด้วยดีกรีของคุณวัลลภคือ นายกสมาคมกาแฟพิเศษไทย ทำให้กาแฟของที่คาเฟ่แห่งนี้จะต้องมรเทสที่ไม่ธรรมดาอย่างแน่นอนเลยทีเดียวล่ะค่ะ

Nine-One Coffee at One Nimman Chiangmai

สำหรับบรรยากาศของร้าน Nine-One Coffee at One Nimman Chiangmai แห่งนี้ก็มีความเรียบง่ายสไตล์ Cottage ที่ดูอบอุ่นด้วยการใช้เฟอนิเจอร์ไม้ที่ผสมผสานความเป็นตะวันตกนิดๆ และมีกลิ่นอายความเป็นล้านนาหน่อยๆ ซึ่งโดยรอบและก็เป็นอีกหนึ่งร้านที่น่านั่งไม่ใช่เล่นเลยทีเดียวล่ะค่ะ เหมาะกับวันสบายๆที่อากาศดีๆแล้วอยากจะมานั่งดื่มกาแฟแบบ Slow Bar ที่นี่ก็นับได้ว่าเป็นอีกหนึ่งร้านที่คุณไม่ควรพลาดเลยนะคะ

ส่วนกาแฟที่ทางร้านเลือกใช้นั้นก็เป็นกาแฟที่ปลูกกันขึ้นมาเอง ทุกขั้นตอนนั้นได้รับการดูแลเป็นอย่างดี ทำให้ในเรื่องของคุณภาพและรสชาตินั้นก็ดีเลิศไม่แพ้กาแฟดังๆจากต่างประเทศเลยทีเดียว และยิ่งได้ขั้นตอนการดริปที่แสนจะพิถีพิถันด้วยแล้วก็ยิ่งทำให้กาแฟแต่ละแก้วที่นี่มีความอร่อยกลมกล่อมมากยิ่งขึ้น และกาแฟแก้วเด็ดที่เราอยากจะให้คุณได้ลองก็คือ HOT CAPPUCCINO ที่จะผสมผสานลวดลายของงาน Art เอาไว้ซึ่งก็มีความลงตัวกับกลิ่นหอมๆและรสชาติที่แสนอร่อยกลมกล่อม ส่วนกาแฟดริปแบบเพรียวๆก็เป็นอีกหนึ่งสิ่งที่คุณไม่ควรพลาดด้วยเช่นเดียวกันนะคะ เพราะว่าคุณจะได้ลิ้มลองรสชาติที่แท้จริงของกาแฟ

ที่ตั้ง : นิมมานเหมินตร์ ซอย 1 สุเทพ เมือง เชียงใหม่

เปิดให้บริการทุกวันตั้งแต่เวลา 7.00-19.30

 

Kurasu Bangkok

You may also like...