Rolly Cafe

ประตูสู่ภาคใต้ที่จังหวัดชุมพรที่มีความสวยงามมากเกินกว่าจะเป็นประตูทางผ่านท่านใดที่มีแผนในการเดินทางสู่ภาคใต้ลองแวะสัมผัสและวัฒนธรรมและสถานที่ท่องเที่ยวแลนด์มาร์คของที่นี่กันแล้วจากประตูสู่ภาคใต้จะกลายเป็นแหล่งอันซีนที่ต้องกลับมาซ้ำรอบสองแน่นอน

Rolly Cafe

บรรยากาศธรรมชาติของทะเลและสถานที่ท่องเที่ยวมากมายของจังหวัดชุมพรที่ทำให้ที่นี่เป็นที่ท่องเที่ยวมีเสน่ห์ตราตรึงใครหลายคนและที่นี่ยังมีคาเฟ่บรรยากาศสวยงามที่นั่งพักผ่อนได้อย่างเย็นสบายเป็นคาเฟ่ลับ ที่ซ่อนอยู่ในดินแดนอันชุ่มฉ่ำนี้ Rolly Café ร้านกาแฟติดชายฝั่งทะเล มองเห็นทะเลได้จากในคาเฟ่ สร้างบรรยากาศแสนสบายให้กับนักท่องเที่ยวได้เป็นอย่างดี

Rolly Cafe

Rolly Café เป็นร้านกาแฟขนาดเล็กที่อยู่ในโครงการของบ้านใยไหม รีสอร์ท ตัวร้านเป็นบ้านไม้สีเหลืองนวลสไตล์แบบมินิมอ การออกแบบใช้แนวคิดจากบ้านของชาวเลริมทะเล ทำให้คาเฟ่ลับ แห่งนี้ รู้สึกอบอุ่นเมื่อได้มาใช้บริการ และการตกแต่งภายในที่มีความเป็นตะวันตกยุค 80 เข้ามาผสมผสานได้ลงตัว ภายในร้านมีที่นั่ง 2 ส่วน คือด้านในบ้านที่มีกระจกใสสำหรับมองเห็นทะเลได้ และด้านนอกที่ประยุกต์ขอบรั้วของระเบียงเป็นเคาน์เตอร์บาร์ให้ได้นั่งผ่อนคลายรับลมเย็นจากทะเลได้ รอบตัวร้านมีการตกแต่งแบบผสมผสานที่กลมกลืน มีมุมสำหรับการถ่ายรูปมากมายทั้งเวลากลางวันและกลางคืน  เป็นอีกหนึ่งคาเฟ่ลับ ที่บรรยากาศเหมาะแก่การนั่งชมบรรยากาศ

ในส่วนของเครื่องดื่มและขนมที่นี่เป็นแบบโฮมเมดทั้งหมดรสชาติและคุณภาพจึงเป็นที่น่าประทับใจเป็นอย่างยิ่งชีสเค้กหน้าไหม้ที่เนื้อชีสเป็นครีมละเอียดไม่เลี่ยนหอมหวานจนคำสุดท้ายมาพร้อมกับเฟรปเป้นมสดที่หอมกลิ่นคาราเมลเข้มข้นทานคู่กันถือเป็นเมนูแนะนำของที่นี่เลยและอีกหนึ่งจุดเด่นของที่ Rolly Café คือกาแฟสดที่มีให้เลือกหลากหลายสายพันธุ์จากหลากหลายประเทศเลือกความเข้มของระดับการคั่วก็ได้เช่นกันและเมนูกาแฟที่จะทำให้คุณได้สัมผัสกลิ่นกาแฟแท้ระดับคุณภาพก็คืออเมริกาโน่เย็นที่สามารถแจ้งทางบาริสต้าได้เลยว่าต้องการกาแฟเข้มมากน้อยเพียงใดเลือกเป็นสายพันธุ์ใดสำหรับเมนูอื่นๆก็สามารถเลือกได้เช่นกันนอกจากกาแฟแล้วชาเขียวมัทฉะของที่นี่ของเป็นชาเขียวแท้ที่มีความหอมและเข้มข้นมากเหมาะสำหรับการทานคู่กับเค้กโฮมเมดเพื่อเป็นการตัดความหวานได้อย่างลงตัว

หากอยากสัมผัสความพิเศษของบรรยากาศร้านและเครื่องดื่มของ Rolly Café ตั้งอยู่ในอำเภอเมือง จังหวัดชุมพร อยู่ใกล้กับวัดพลับพลา ร. 5 เพียง 850 เมตร โดยเดินทางผ่านวงเวียนพลับพลาแล้วขับมุ่งหน้าสู่หาดภราดรภพ เมื่อถึงถนนเลียบหาดให้เลี้ยวซ้าย ประมาณ 150 เมตร จะเจอร้านอยู่ทางขวามือ ในโครงการบ้านใยไหม รีสอร์ท เปิดให้บริการวันอังคารวันอาทิตย์ เวลา 10.00 – 17.00 .

 

ขุนเล Coffee

You may also like...