Roo Seuk Dee

เบื่อแล้วกับการเที่ยวเกาะล่องใต้เลยอยากจะไปสัมผัสกับบรรยากาศสิ่งสวยงามประวัติศาสตร์อันล้ำค่าแห่งเมืองพญานาคกันอยู่ใช่ไหมล่ะก็คงไม่พ้นกับอีกหนึ่งจังหวัดน้องใหม่ ที่กำลังโด่งดังและเป็นที่รู้จักในเรื่องของการสร้างรูปปั้นพญานาค และสิ่งศักดิ์สิทธิ์กราบไหว้บูชา และนั่นก็คือจังหวัดบึงกาฬ เมืองแห่งความสวยงามอันล้ำค่าที่มีตำนานเก่าแก่เล่าขานกันมานานนั่นเอง แต่หลายคนก็ยังคงไม่ทราบว่าว่านอกจากจะมีสถานที่ตำนานเมืองพญานาคแล้ว ยังมีร้านคาเฟ่ ร้านอาหาร ที่ต่างขึ้นชื่อและเป็นที่ถูกใจของนักท่องเที่ยวหลายๆคนอย่างมาก เช่นเดียวกับอีกหนึ่งร้านคาเฟ่ที่มีชื่อร้านว่า “Roo Seuk Dee (รู้สึกดี)”

Roo Seuk Dee

กลายเป็นอีกหนึ่งสถานที่ที่สร้างความประทับใจทั้งในเรื่องของรสชาติเครื่องดื่มขนมเค้กเบเกอรี่ที่เป็นการโฮมเมดขึ้นเองรวมไปถึงบรรยากาศการตกแต่งของร้านและราคาซึ่งทำให้นักท่องเที่ยวที่ได้เดินทางไปสัมผัสต่างมีความสุขและรู้สึกดีเหมือนชื่อของทางร้านเลยเรียกได้ว่าใครผ่านไปผ่านมาแถวบริเวณนั้นต้องมีแวะกันอย่างแน่นอนเพราะตัวร้านจะตั้งอยู่แถวใจกลางเมืองที่อยู่ติดหอนาฬิกาของจังหวัดซึ่งสามารถมองหาร้านได้อย่างง่ายดาย

Roo Seuk Dee

โดยตัวร้านจะเป็นการเน้นจำหน่ายประเภทเมนูเครื่องดื่มเมล็ดกาแฟที่มีการคัดสรรมาอย่างคุณภาพและขนมเค้กเบเกอรี่โฮมเมดอีกทั้งภายในร้านมีการตกแต่งด้วยการคลุมโทนสีขาวมีการจัดวางและออกแบบคล้ายสไตล์แนวฮิปเปอร์เรโทมาพร้อมกันถึง 2 โซนทั้ง Indoor และ Outdoor ซึ่งไม่ว่าจะเป็นมุมโซนไหน ก็สามารถถ่ายรูปให้ออกมาสุดชิคและสวยงามไว้ไปอวดเพื่อนๆกันได้อีกด้วย

ภายในร้านจะมีการจำหน่ายเมนูเครื่องดื่มที่ขึ้นชื่อซึ่งเป็นอีกหนึ่งเมนูที่ผู้คนมักจะนิยมสั่งรับประทานกันเป็นจำนวนมากนั่นก็คือ “Durian Frappe / Durian Latte / Scarlet’ Kiss / Eclipse และ Black Frorest” ส่วนในตัวเบเกอรี่และขนมเค้กที่ขึ้นชื่อของทางร้านก็จะเป็นเมนูเลม่อนเค้ก / เวรี่สตรอเบอร์รี่ทาร์ต / เลม่อนทาร์ต และ พีนัทบัตเตอร์บราวนี่

อีกทั้งยังมีการจำหน่ายเมล็ดกาแฟที่เป็นการคัดสรรเมล็ดมาอย่างคุณภาพ ทั้งคั่วอ่อน คั่วกลาง และคั่วเข้ม ที่สำคัญเมนูทุกรูปแบบ ก็ถือว่าอยู่ในเกณฑ์ที่จับต้องได้ ไม่แพงจนเกินไป จึงทำให้กลายเป็นร้านคาเฟ่เปิดใหม่ ที่ถูกใจกลุ่มหนุ่มสาววัยรุ่นนักเรียนกันเป็นจำนวนมากนั่นเอง หากใครที่มีโอกาสไปจังหวัดนี้แล้ว บอกเลยอย่าลืมไปแวะร้านนี้กันด้วยนะ เพราะคุณจะได้รู้สึกดี ทุกครั้งที่คุณมาสัมผัสของตัวร้าน อย่างที่คุณไม่เคยรู้สึกดีเหมือนที่ไหนมาก่อนนั่นเอง ที่ตั้ง : อยู่แถววงเวียนหอนาฬิกา ตรงข้ามร้านแว่นท็อปเจริญ เยื้องธนาคากสิกร อำเภอเมือง จังหวัดบึงกาฬ

เปิดบริการทุกวันจันทร์วันศุกร์ : 08.00 . – 18.00 . / วันเสาร์วันอาทิตย์ : 10.00 . – 18.00 .

สามารถติดต่อได้ที่ : 082 – 3869293

 

# Plant cafe

You may also like...