Seenbangkok Café หากคุณเป็นคนนึงที่ชื่นชอบการกินเป็นชีวิตจิตใจและหากว่าการไปคาเฟ่ของคุณ ไม่ใช่แค่การแต่งตัวสวย ๆ ไปถ่ายรูปลงโซเชียล

Seenbangkok Café

หากคุณเป็นคนนึงที่ชื่นชอบการกินเป็นชีวิตจิตใจและหากว่าการไปคาเฟ่ของคุณ ไม่ใช่แค่การแต่งตัวสวย ๆ ไปถ่ายรูปลงโซเชียล แต่มันคือการได้ออกไปเพื่อสัมผัสกับรสชาติของอาหาร ขนม และเครื่องดื่ม ชนิดที่ว่า Enjoy eating สุด ๆ แล้วล่ะก็ วันนี้เรามีคาเฟ่ขนมเค้กมาเอาใจสายกิน สายหวานกันค่า ถ้าอยากรู้ว่า คาเฟ่ขนมเค้กอร่อย น่ารัก ที่เรานำมาฝากกันในวันนี้คือที่ไหนล่ะก็ ไปดูพร้อมกันเลยค่า

     Seenbangkok Café คาเฟ่ขนมเค้กอร่อย ๆ ย่านพุทธมณฑลสาย 2  คาเฟ่แนวลอฟท์ในสวนสวย ที่ถูกตกแต่งมาอย่างร่มรื่นราวกับนั่งจิบชาอยู่ในสวนหลังบ้านที่ปารีสกันเลยทีเดียวล่ะค่ะ ทั้งต้นไม้น้อยใหญ่ นานาชนิดรวมไปถึงการตกแต่ง ทำให้เรารู้สึกสบายตา สบายใจสุด ๆ ที่นี่เน้นเสิร์ฟขนมเบเกอรี่สไตล์ฝรั่งเศสจากวัตถุดิบพรีเมียมค่ะ ที่นอกจากรสชาติจะอร่อย แล้วนั้นหน้าตาก็ยังสวยงามอีกด้วยล่ะค่ะ

ที่นี่มีให้บริการทั้งขนมหวานและเครื่องดื่มค่ะ มาเริ่มที่เครื่องดื่มกันก่อนดีกว่าค่ะ ขอแนะนำเมนู Signature Chocolate (95 บาท) ช็อกโกแลตสูตรเข้มข้นด้วยวัตถุดิบพรีเมี่ยม ที่ทำรสชาติออกมาได้เข้มหวานลงตัวดีทีเดียวค่ะ หรือ Matcha Bomb (135 บาท) เครื่องดื่มนม ท็อปด้วยมัทฉะเข้มข้นก่อนจะราดด้วยซอสมัทฉะอีกครั้งนึง รสชาติเข้ม ๆ ของมัทฉะผสมกับนมออกมาหอมเข้มข้นกลมกล่อมกำลังพอดีเลยล่ะค่ะ นอกจากนี้ก็ยังมีเมนูเครื่องดื่มอีกมากมายให้ได้เลือกสรรกันค่ะ

ขยับจากเครื่องดื่มไปดูขนมกันบ้างค่ะ ต้องบอกว่าที่นี่จะมีการครีเอทขนมใหม่ ๆ ออกมาทุกเดือน อีกทั้งยังมีเมนูขนมตามเทศกาลอีกด้วยค่ะ ในส่วนของการทำขนมนั้นก็อบแบบสดใหม่ วันต่อวันเลยล่ะค่ะ ที่ร้านมีเมนู signature มากมายค่ะ ไม่ว่าจะเป็น Pudding Set พุดดิ้งเนื้อนุ่มเนียนบวกกับซอสรสชาติกลมกล่อม ที่มีให้เลือกอร่อยกันถึง 3 รสชาติ ทั้ง Creme caramel pudding, Coffee pudding และ Caramel puddingนมปังแถวที่โรยหน้าด้วยรสชาติต่าง ๆ ทั้ง  Ovaltine crunchy, Peanut butter only และ Peanut butter jelly และอย่างที่บอกไปตั้งแต่ต้นนะคะ ว่าร้านนี้เน้นเสิร์ฟขนมฝรั่งเศส เพราะฉะนั้นก็คงจะขนาดครัวซองไปไม่ได้เลยล่ะค่ะ กับครัวซอง Strawberry and Cream Croissant ครัว


ซองครีมนมสดหอมละมุน หวานกำลังดี ตัดกับรสเปรี้ยวนิด ๆ ของสตรอเบอรี่ กินเท่าไหร่ก็ไม่เบื่อเลยล่ะค่ะรสชาตินี้

อีกทั้งยังมีเค้กอีกมากมายค่ะทั้ง Maracuja เค้กรูปโดมสีเหลือง ที่มีรสชาติของมะม่วงและเสาวรสเป็นรสชาติหลัก ให้ความสดชื่นได้เป็นอย่างดีค่ะ เพิ่ม texture ด้วยความกรุบกรอบของ crumble หรือเมนูสีสันสะดุดตาอย่าง Symphonie ชีสเค้กสตอเบอรี่ ท็อปด้วยครีมสดและผลไม้สด สีแดงสดใส ชีสเค้กนุ่ม ๆ หอม ๆ ผสมเข้ากับรสชาติหวานอมเปรี้ยวของผลไม้ ฟินสุด ๆ เลยล่ะค่ะงานนี้

และนี่เป็นเพียงแค่เมนูส่วนหนึ่งเท่านั้นนะคะ ที่นี่ยังมีเมนูอีกมากมายเลยล่ะค่ะ ถ้าหากใครที่อยากเข้าไปสัมผัสรสชาติขนมสไตล์ฝรั่งเศสล่ะก็ เข้าไปกันได้ที่ Seenbangkok Café ค่า

เครดิต https://pantip.com/topic/40242719 https://www.closetoheavens.com/restuarant-review/cafe/seen-bangkok-cafe-putthamonthon-2/  https://www.bkkmenu.com/eat/we-recommend/seen-bangkok.html  https://www.wandeehouse.com/food/584


You may also like...