Simiao Kafei เป็นร้านกาแฟที่ซ่อนตัวอยู่ ณ ตึกเก่าสมัยรัชกาลที่ 4 วึ่งถ้าจะถามหาอายุก็ต้องบอกเลยว่าเป็นหลัก 100 ปีขึ้นไปและได้มีการตกแต่งใหม่

Simiao Kafei

ในปัจจุบันนี้เราจะได้เห็น ร้านกาแฟ ที่เกิดใหม่อย่างมากมาย และในหลายๆร้านนั้นก็มักจะมีรูปแบบของการตกแต่งร้านที่ไม่ได้ทิ้งห่างกันมากนัก โดยจะเน้นที่ความเป็นมินิมอลซะเป็นส่วนใหญ่ แต่ถ้าคุรเป็นคอกาแฟที่กำลังมองหาร้านกาแฟดีๆมีคุรภาพและมีสไตล์ที่แตกต่างไม่เหมือนใคร วันนี้เราก็มีอีกหนึ่ง คาเฟ่ลับ ที่จะมาแนะนำให้คุรได้รู้จักนั่นก็คือ Simiao Kafei ที่จะพาคุณย้อนอดีตไปกับสไตล์จีนปะยุกต์ที่ยังเข้ากันดีกับตึกเก่าใน ย่านเจริญกรุง ซึ่งต้องบอกเลยว่าที่คาเฟ่แห่งนี้นั้นอัดแน่นไปด้วยเรื่องราวที่น่าสนใจมากมายทุกมุมคืองานศิลปะ

ที่ Simiao Kafei แห่งนี้เป็นร้านกาแฟที่ซ่อนตัวอยู่ ณ ตึกเก่าสมัยรัชกาลที่ 4 วึ่งถ้าจะถามหาอายุก็ต้องบอกเลยว่าเป็นหลัก 100 ปีขึ้นไป และได้มีการตกแต่งใหม่แต่ยังคงความเก่าแก่เอาไว้ได้อย่งลงตัว สำหรับภายในนั้นมีการใช้เส้นสายสไตล์จีนเข้ามาผสมทำให้คุณจะสามารถสัมผัสได้ถึงกลิ่นอายความเป็นตะวันออกได้อย่างชัดเจน ทั้งหน้าต่างบานโค้ง ขอบหน้าต่าง เคาน์เตอร์ชงกาแฟ และผนังเก่าๆ ที่มีการเพิ่มเสน่ห์เข้าไปด้วยการเพ้นต์ลวดลายเป็นสาวจีนที่สวมกี่เพ้า ซึ่งถ้าจะพูดกันตามตรงแล้วนี่เป็นอีกหนึ่งงานศิลป์ที่คุณสามารถนั่งมองได้ทั้งวันแบบไม่มีเบื่อเลยทีเดียว

ชื่อร้านและความหมาย

Simiao Kafei ชื่อร้านแห่งนี้ในภาาาจีนนั้นแปลได้ว่า ร้านกาแฟข้างวัด ซึ่งในสมัยก่อนคนจีนมักจะนิยมมาเดินเที่ยววัด เพราะวัดจีนนั้นมีสถาปัตยกรรมที่อ่อนช้อยสวยงามเรียกได้ว่านอกจากจะมาวัดเพื่อทำบุญและสงบจิตใจแล้วคุณก็ยังสามารถมาน่งชมได้อย่างเพลิดเพลินอีกด้วย ซึ่งทำเลของที่ Simiao Kafei นี่นั่นก็อยู่ใกล้กับวัดราชบพิตฯ ทำให้คุณจะได้มีโอกาสที่จะสั่งกาแฟดีๆมาจิบพร้อมๆกับชมความสวยงามของวัดไปแบบเพลินๆได้อีกด้วย นับได้ว่าที่ Simiao Kafei แห่งนี้เป็นคาเฟ่ลับที่เต็มไปด้วยคอนเซปต่างๆที่น่าสนใจไม่เบาเลยทีเดียว

การคัดสรรเมล็ดกาแฟคุณภาพ

หาคุณบอกว่าการตามหาความมบูรณ์แบบนั้นมันยากนักเราก็อยากจะให้คุณได้ลองมาเยือนที่ Simiao Kafei ดูสักครั้งนึง เพราะว่าที่นี่นอกจากจะมีการออกแบบและการตกแต่งอย่างสวยงามให้คุรสามารถนั่งชมงานศิลป์ได้อย่างเพลิดเพลินตลอดทั้งวันแล้ว เครื่องดื่มที่นี่ก็เป็นการเฟ้นหาวัตถุดิบที่ดีที่สุดมาเสิร์ฟให้คุณอีกด้วย ไม่ว่าจะเป็นที่เหมล็ดกาแฟที่ได้มาจากโรงคั่วระดับแชมป์ของประเทศไทย เพื่อให้ได้รสชาติที่เข้มข้น กลมกล่อมมากที่สุด ส่วนในเรื่องของของหวานก็ไม่น้อยหน้าเช่นเดียวกัน เพราะทั้งความพิถีพิถันและรสชาตินั้นต้องบอกเลยว่าเป็นที่หนึ่งจริงๆ

ที่ตั้ง : 121 fuengnakorn road, แขวง วัดราชบพิตร Phranakorn district, กรุงเทพมหานคร

วันเวลาทำการ : เปิดให้บริการทุกวันตั้งแต่เวลา 8.00-17.00


You may also like...