SimpleDay ต่อให้จะหงุดหงิด หัวเสีย แค่ไหน ขนมหวานก็จะเยียวยาทุกสิ่ง เรียกได้ว่าผู้หญิงกับ ขนมหวาน นั้นเป็นของคู่กันจริง ๆ นะคะเนี่ย

SimpleDay

         สำหรับผู้หญิงเรา ปฏิเสธไม่ได้เลยล่ะค่ะ ว่าต่อให้จะหงุดหงิด หัวเสีย เหวี่ยงวีน แค่ไหน ขนมหวานก็จะเยียวยาทุกสิ่ง เรียกได้ว่าผู้หญิงกับ ขนมหวาน นั้นเป็นของคู่กันจริง ๆ นะคะเนี่ย วันนี้เราจะมาเอาใจสาว ๆ สายหวานที่แปลว่าขนมนะคะ ไม่ใช่ค่าน้ำตาลในเลือด ด้วย คาเฟ่ขนมเค้กอร่อย บรรยากาศดี มีกิมมิก กันอย่างคาเฟ่ที่มีชื่อว่า Simpleday ค่า

Simple day คาเฟ่ขนมเค้กย่านฝั่งธน คาเฟ่ที่ตั้งอยู่ในโครงการ The bloc โครงการกว้างขวางพร้อมที่จอดรถสะดวกสบาย สำหรับคาเฟ่นี้ถูกออกแบบตกแต่งในรูปแบบของคาเฟ่ญี่ปุ่นค่ะ ร้านเป็นตู้คอนเทรนเนอร์ที่ตกแต่งด้วยโทนสีขาว ตลอดจนเมนูขนมต่าง ๆ นั้น ล้วนให้ความรู้สึกแบบญี่ปุ้นญี่ปุ่นเลยล่ะค่ะ อ่ะ แต่ที่เราเรียกว่า คาเฟ่ขนมเค้ก เนี่ย ก็ไม่ได้หมายความว่าเขาจะมีเมนูแค่เค้กต่าง ๆ นะคะ เพราะจริง ๆ แล้วเมนูที่โด่งดังไม่แพ้กับแพนเค้กนุ่ม ๆ ของที่นี่ก็คือ เจลาโต้ นั่นเองค่ะ เจลาโตของที่นี่มีให้เลือกกันมากมายหลายรสชาติทีเดียวล่ะค่ะ ทั้งรสชาติแบบผลไม้อย่าง  เมล่อน บลูเบอร์รี่ หรือรสชาติเข้มข้นตามขนมชื่อดังทั้งหลาย อย่างบราวนี่ สตรอว์เบอร์รี่ชีสเค้ก Rocher ชาเขียว ซึ่งในส่วนของคนที่ชื่นชมไอศกรีมหรือเจลาโต้ ก็คงต้องบอกว่าห้ามพลาดเลยล่ะค่ะ

เพราะที่นี่ทำรสชาติออกมาได้ค่อนข้างเข้มข้นและชูรสชาติได้ค่อนข้างดีทีเดียวค่ะ แต่ถ้าหากว่าได้ชิมเจลาโต้แล้วยังไม่จุใจกันล่ะก็ ต้องนี่เลยค่ะ อีกหนึ่งเมนูเด่นของที่นี่ก็คือ Japanese Hotcake หรือที่เรารู้จักกันในนามแพนเค้กนั่นเองค่า

แพนเค้กของที่นี่โดดเด่นเรื่องเนื้อฟูหนานุ่มค่ะ ซึ่งก็มีให้เลือกกันหลายเมนูเลยทีเดียวค่ะ ทั้ง Hotcake White Cream แพนเค้กหนานุ่มราดด้วย White Cream เพิ่ม texture ความกรุบกรอบสักเล็กน้อยด้วยคัมเบิ้ล หรือ แพนเค้กที่เสิร์ฟมาพร้อมกับวิปครีมที่หวานกำลังดี ราดด้วยซอสสตอเบอร์รี่และสตอเบอร์รี่สด ๆ รสชาติเปรี้ยวนิด ๆ จากสตอเบอร์รี่ช่วยให้รู้สึกสดชื่นได้มากเลยล่ะค่ะ หรือหากใครที่เป็นสาวกของบิงซูที่นี่ก็มีให้ได้เลือกสรรกันเช่นเดียวกันค่ะกับเมนู Strawberry Cheesecake Kagikori บิงซูรสนมเนื้อละเอียด ที่เสิร์ฟคู่กับซอสสตอเบอร์รี พร้อมทั้งชีสเค้กและสตรอเบอร์รี่สดที่ซ่อนตัวอยู่ภายใต้เกล็ดน้ำแข็งอีกด้วยค่ะ  เป็นรสชาติที่ลงตัวสุด ๆ ไปเลยล่ะค่ะ

สำหรับใครที่อยากแวะเวียนมา ก็เข้ามากันได้ทุกวัน ตั้งแต่ 10.00 – 22.00 น. ที่ Simple day ค่า

เครดิต https://www.womjapan.com/column/gourmet/gourmet-th/simple-day-cafe/ https://www.ryoiireview.com/restaurant/view/3801 https://www.letseatthailand.com/simple-day/


You may also like...