Yellow Spoon Pastry      เชื่อว่า คาเฟ่ขนมเค้ก ที่เรานำมาฝากกันในวันนี้นั้น ต้องเป็นร้านที่หลาย ๆ คนคุ้นเคยและรู้จักกันอย่างดีแล้วเป็นแน่ ๆ

Yellow Spoon Pastry

เชื่อว่า คาเฟ่ขนมเค้ก ที่เรานำมาฝากกันในวันนี้นั้น ต้องเป็นร้านที่หลาย ๆ คนคุ้นเคยและรู้จักกันอย่างดีแล้วเป็นแน่ ๆ ค่ะ หรือหากไม่เคยไปที่ คาเฟ่ขนมเค้ก แห่งนี้ล่ะก็ เราก็เชื่อว่าสาวกขนมหวานหลาย ๆ คนน่าจะเคยอุดหนุนร้านนี้กันมาบ้างแล้ว กับแบรนด์ที่มีชื่อว่า Yellow SpoonPastry นั่นเองค่ะ

เพราะก่อนที่จะมาเปิดเป็น คาเฟ่ขนมเค้ก แห่งนี้นั้น ทางร้านเริ่มจากการการขายขนมเค้กออนไลน์มาก่อนค่ะ แต่ด้วยทั้งรสชาติและหน้าตาของขนมที่ถูกใจสาวกขนมหวาน และเสียงตอบรับที่ดีขึ้นเรื่อย ๆ จึงทำให้ร้านค้าออนไลน์ที่ไม่มีหน้าร้านเป็นของตัวเอง ได้ขยายมาเปิดเป็นคาเฟ่เล็ก ๆ แห่งนี้ ร้านตั้งอยู่ที่ โครงการ Ekkamai Complex ค่ะ ระหว่างเอกมัย ซอย 19 และ 21 สำหรับคาเฟ่แห่งนี้ นอกจากจะเปิดขายขนมและเครื่องดื่มแล้วนั้น ยังมีพื้นที่สำหรับกิจกรรมให้ทำ work shop อีกด้วยค่ะ ร้านเป็นตึกแถวหนึ่งคูหาสีเหลืองอ่อน ๆ ค่ะ ตกแต่งเรียบ ๆ สไตล์ญี่ปุ่นที่เน้นความเรียบง่าย ทำให้รู้สึกอบอุ่นและเป็นกันเอง

สำหรับเมนูขนมของที่นี่มีกันอยู่มากมายหลากหลายเมนูเลยทีเดียวค่ะ อย่างที่เกริ่นไปแล้วนะคะ ทั้งการออกแบบร้าน รวมไปถึงขนมของที่นี่เน้นความเรียบง่ายค่ะ จึงทำให้ถึงแม้ภาพลักษณ์ของขนมอาจจะไม่ได้สะดุดตามาก แต่ก็การันตีได้ว่าอัดแน่นไปด้วยคุณภาพอย่างแน่นอนค่ะ

มาเริ่มกันที่เมนูแรกเลยค่ะ กับ Mascapone Chocolate Pie  ชีสมาสคาโปเน่ที่ให้รสสัมผัส หอม นุ่มละมุน ตัดกับรสเข้มข้นของช็อคโกแลต ต้องบอกว่าเข้ากันสุด ๆ เลยล่ะค่ะ หรือเมนูเด็ด ๆ อย่าง Flourless Chocolate Cake , Lemon Meringue Tart และ Dark Chocolate Berry Tart ที่คัดวัตถุดิบอย่างดี โดยเลือกใช้ผลไม้ที่สดใหม่ของประเทศไทยเรานี่เองค่ะ เพราะนอกจากจะสดกว่าการนำเข้าแล้วนั้นยังถือเป็นการช่วยเกษตรกรไทยอีกทางนึงด้วยล่ะค่ะ Mix berry shortcake ความอร่อยที่ลงตัวของเค้กเนื้อฟูนุ่ม ที่ท็อปด้วยครีมสดและผลไม้นานาชนิด ทั้งรสชาติของครีมที่ไม่หวานจนเกินไปตัดกับผลไม้ตระกูลเบอร์รี่ ให้รสชาติเปรี้ยวอมหวาน ทานเพลินสุด ๆ เลยล่ะค่ะ

ถัดจากขนมก็มาต่อกันที่เครื่องดื่มค่ะ กับเมนูทีเด็ดอย่าง Yellow ที่นำผลไม้สดนานาชนิดมาสกัดเย็น ทั้ง ลูกแพร์ ฝรั่ง และเสาวรส ที่ให้รสชาติสดชื่นเพื่อเป็นการรีเฟรชหลังจากทานขนมหวานเรียบร้อยแล้ว หรือจะทานคู่กับขนมก็ไม่ติดนะคะ หากใครทานที่ร้านแล้วยังไม่จุใจก็สามารถสั่งแบบเทคโฮมได้ค่ะ หรือหากในวันสำคัญไม่ว่าจะเป็นวันเกิด วันครบรอบใด ๆ ก็สามารถสั่งทำเค้กสุดพิเศษเพื่อคนพิเศษของคุณได้ด้วยนะค้า

เครดิต https://www.soimilk.com/restaurants/news/yellow-spoon-pastry


You may also like...