Zapa Coffee

           ขึ้นชื่อเชียงใหม่แล้วนอกจากจะเป็นเมืองท่องเที่ยวที่ดังไกลไปทั่วโลกแล้ว ที่นี่ก็ยังนับได้ว่าเป็นอีกหนึ่งเมืองสุดชิวที่มีร้านกาแฟเยอะแยะมากมาย ซึ่งคุณสามารถมานั่งกันได้แบบสบายๆ ทอดสายตาชมวิวรอบตัว และที่สำคัญถ้ายิ่งคุณได้กาแฟดีๆด้วยแล้วนั้นก็ต้องบอกเลยว่าจะทำให้คุณได้ฟินสุดๆกันไปเลย ทำให้วันนี้เราจะมาแนะนำให้คุณได้รู้จักกับร้านกาแฟเล็กๆที่เจ๋งไม่เบาอย่างร้าน Zapa Coffee ที่มีกาแฟดริปรสชาติเยี่ยมซ่อนอยู่ ถ้าใครอยากจะมาพิสูจน์ความฟินกันแล้วล่ะก็ต้องมาที่นี่เลย Zapa Coffee แล้วคุณจะต้องตกหลุมรักอย่างแน่นอน

Zapa Coffee

ถ้าจะพูดถึง Zapa Coffee ก็ต้องนึกถึงกาแฟสไตล์ Specialty ที่จะเน้นการทำกาแฟแบบเเก้วต่อแก้ว เน้นการทำด้วยมือทุกกระบวนการ เพื่อให้กาแฟทุกหยดนั้นออกมาเป็นกาแฟที่ดีที่สุด ทำให้คุณสามารมาอร่อยสุดฟินกันได้อย่างจุใจ โดยร้านกาแฟแห่งนี้ก็อาจจะมีความแตกต่างจากร้านกาแฟทั่วๆไปสักหน่อย เพราะว่าจะไม่ได้มีร้านที่สวยเก๋มุมถ่ายรูปมากมาย เพราะว่าที่นี่เป็นร้านกาแฟที่เกิดจากความรักและหลงไหลในกาแฟแบบ Slowbar อย่างแท้จริง และได้มีการตั้งร้านกาแฟแบบง่ายๆที่ตลาดต้นไม้คำเทียง ให้นักท่องเที่ยวและผู้ที่เดินผ่านไปผ่านมาได้ลองมาหยุดแวะจิบกาแฟดีๆกันสักแก้ว เรียกได้ว่านี่แหละคือเสน่ห์ที่แท้จริงของร้าน Zapa Coffee เพราะไม่จำเป็นต้องมีร้านที่ใหญ่โตคุณก็สามารถส่งต่อกาแฟดีๆให้ผู้อื่นได้

Zapa Coffee

สำหรับใครที่อยากจะมาลองดื่มกาแฟดีๆสักแก้วเราก็ขอแนะนำให้คุณได้ลองมาแวะนั่งที่ร้าน Zapa Coffee กันสักหน่อย ซึ่งบรรยากาศภายในร้านนั้นก็จะเป็นสไตล์วินเทจ มีเก้าอี้เพียงไม่กี่ชุด มีเคาน์เตอร์บารกาแฟให้คุณมานั่งดูบาริสต้าชงให้คุณได้เห็นกันแบบจะๆ มีความอบอุ่นที่อบอวนอยู่ภายในร้าน จะมานั่งคุยแลกเปลี่ยนความรู้เกี่ยวกับกาแฟก็ได้ หรือว่าจะมาแชร์ประการณ์กันก็ดีทั้งนั้น เพียงเท่านั้นยังไม่พอทางร้านยังมีการเปิดคอร์สสอนดริปกาแฟให้กับผู้ที่สนใจอีกด้วยนะคะ

ถึงแม้ว่าจะเป็นร้านที่ขนาดไม่ใหญ่แต่ก็บอกเลยว่าจริงจังในเรื่องของกาแฟเป็นอย่างมาก ทำให้ที่ร้านนั้นมีทั้งกาแฟพันธุ์ไทยรสชาติดี และกาแฟนอกที่เป็นที่นิยมมากๆอีกด้วย โดยที่นี่จะมีการบดกาแฟด้วยมือ บดสดใหม่ทุกครั้งเพื่อให้กาแฟที่ได้นั้นมีรสชาติที่เข้มข้น กลมกล่อม และเป็นรสชาติแห่งความสดชื่น ส่วนการดริปกาแฟของทางร้านก็ทำอย่างช้าๆ ละเมียดละไมเพื่อให้คุณภาพอัดแน่นในทุดหยด และอร่อยติดใจคอกาแฟดริปทุกคนอย่างแน่นอน

ที่ตั้ง : ตลาดต้นไม้คำเทียง ตำบลป่าตัน อำเภอเมือง จังหวัดเชียงใหม่

 

เหนือโตน

You may also like...